มาดริดเงินเหลือ พร้อมสร้างกาลาติกอสยุคใหม่

มาดริดเงินเหลือ

มาดริดเตรียมสร้างกาลาติกอสใหม่ สื่อดังของต่างประเทศอย่าง อาส รายงานว่า ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด พร้อมทุ่มเงินเป็นจำนวนมากในการสร้างทีม กาลาติกอส ขึ้นมาใหม่ หลังจากที่มีการเปิดเผยงบการเงินว่ามีเงินเหลือใช้มากกว่า 393 ล้านยูโร

สำนักข่าวชื่อดังของต่างประเทศอย่าง อาส รายงานว่า งบประมาณของยอดสโมสรจากลาลีกาสเปนอย่างเรอัล มาดริด ที่สามารถใช้ได้ในตอนนี้มีมูลค่ากว่า 393 ล้านยูโร ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ 1 เม็ดเงินที่สามารถใช้ได้ทันทีเป็นจำนวนเงิน 128 ล้านยูโร และส่วนที่ 2 คือ เงินจากนโยบายสินเชื่ออีก 265 ล้านยูโร รวมเป็นเงิน 393 ล้านยูโร ซึ่งมากพอที่จะสร้างยุค กาลาติกอส ขึ้นมาใหม่ในช่วง Summer หน้า

มาดริดเงินเหลือ

ถ้าหากถามว่าทำไมราชันย์ชุดขาวถึงมีงบประมาณในการสร้างสรรค์ทีมเยอะขนาดนี้ ในปีนี้มาดริดสามารถทำกำไรได้มากกว่าปีที่แล้วถึง 17% (712 >> 843 ล้านยูโร) โดยการบริหารจัดการทั้งในส่วนของ การสามารถลดค่าเหนื่อยของนักเตะ จากปีละ 519 ล้านยูโรเหลือปีละ 452 ล้านยูโร และจากรายรับส่วนอื่นๆทำให้มีการคาดการณ์ว่าในฤดูกาลหน้าเรอัลมาดริดจะสามารถสร้างทีมที่ยิ่งใหญ่จากงบประมาณที่มีอยู่มหาศาลขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งได้

จากการรายงานของสื่อสเปนมีการเปิดเผยว่า มี 2 รายชื่อที่ โลส บลังโกส จะดึงเข้ามาร่วมทีมในซีซั่นหน้าก็คือ เอ็มบั๊ปเป้ กับ ฮาแลนด์ 2 ยอดแข้งแห่งโลกยุคปัจจุบันเข้ามาร่วมทีม ซึ่งทางด้านของเอ็มบัปเป้นั้นกำลังจะหมดสัญญากับทีมต้นสังกัดหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งนั่นจะทำให้เขาสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว ส่วนทางด้านของ ฮาแลนด์ เอง ผู้จัดการส่วนตัวของเขาได้ให้สิทธิ์ในการตัดสินใจเป็นเรื่องของตัวนักเตะเอง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!