คำเตือนจากรุ่นพี่ มอยส์ฝากถึงเทน ฮากก่อนคุมแมนยูฤดูกาลหน้า

มอยส์ฝากถึงเทน

มอยส์ฝากถึงเทน

คำเตือนจากรุ่นพี่ มอยส์ฝากถึงเทน ฮากก่อนคุมแมนยูฤดูกาลหน้า งานที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ไม่ง่ายอย่างที่คิด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นสโมสรระดับตำนานที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในยุคของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน แต่หลังจากนั้นผลงานก็ตกลงอย่างเห็นได้ชัดจนกู่ไม่กลับเลยในยุคนี้ ไม่ว่าพวกเขาจะเต็มไปด้วยนักเตะมากฝีมือราคาแพงมากแค่ไหนก็ตามแต่พวกเขากลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยแม้แต่น้อย ในฤดูกาลนี้พวกเขาไม่มีโอกาสลุ้นแชมป์แม้แต่รายการเดียวด้วยซ้ำไป และมันก็ทำให้แมนยูในฤดูกาลนี้ต้องเปลี่ยนกุนซือไปมากถึง 3 คนเลยทีเดียวซึ่งมันไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยในวงการฟุตบอลแต่อย่างใด เริ่มต้นจากกุนซือที่ดูเหมือนจะเริ่มต้นได้ดีกับแมนยูอย่างโอเล่ กุนนาร์ โซลชาแต่ก็ดันมาตกม้าตายในภายหลัง

กุนซือชั่วคราวอดีตนักเตะดาวดังอย่างไมเคิล คาร์ริคที่ทำผลงานได้ดีแต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับนักเตะเสียอย่างนั้นเพราะยังด้อยประสบการณ์ และสุดท้ายคือปรมาจารย์กุนซือจากเยอรมันอย่างราล์ฟ รังนิกที่เหมือนเอาชื่อเสียงมาทิ้งไว้ในโอลด์  แทรฟฟอร์ดเพราะไม่สามารถกู้สถานการณ์ได้อย่างที่หลายคนคาดหวัง ล่าสุดแมนยูได้เปิดเผยรายชื่อกุนซือคนใหม่ประจำฤดูกาลหน้าออกมาอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือกุนซือประจำอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอย่างเอริค เทน ฮาก เนื่องจากเขาสามารถทำผลงานจากสโมสรต้นสังกัดได้อย่างยอดเยี่ยมถึงแม้ว่าจะเป็นสโมสรที่ไม่ได้ใหญ่อะไรมากมายเมื่อเทียบกับสโมสรใหญ่ในยุโรปก็ตาม

แต่ยังไม่ทันจะได้เข้ามาทำงานเจ้าตัวก็เหมือนกับจะโดนรับน้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะอดีตผู้จัดการทีมแมนยูอย่างเดวิด มอยส์ซึ่งปัจจุบันกุมบังเห*ยนอยู่ในสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ดที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมได้ออกมากล่าวเตือนเอริค เทน ฮากที่กำลังจะได้นั่งเก้าอี้เป็นนายใหญ่ประจำแมนยูว่าจะต้องเจอกับงานยากแน่นอนเพื่อสร้างแมนยูให้เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง มอยส์เป็นกุนซือจากสกอตแลนด์ที่ครั้งหนึ่งเคยสืบทอดตำแหน่งกุนซือประจำแมนยูต่อจากเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันด้วยสัญญายาวถึง 6 ปี แต่อยู่ได้เพียงแค่ 10 เดือนก็โดนไล่ออกเพราะผลงานที่ย่ำแย่

และหลังจากนั้นเป็นต้นมาก็ไม่มีคนซื้อคนไหนที่สามารถทำผลงานได้เทียบเท่ากับยุคเซอร์อเล็กเลยแม้แต่คนเดียว มันไม่ได้เกิดจากการที่กุนซือไม่มีฝีมือแต่อย่างใดเพราะอย่างเดวิด มอยส์ก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ดถึงขั้นที่มีโอกาสลุ้นท็อปโฟร์ เจ้าตัวได้กล่าวว่าการย้ายมาทำงานให้กับสโมสรที่ยอดเยี่ยมสิ่งที่เขาจะต้องพบก็คือสโมสรยิ่งใหญ่และดีเยี่ยมในการทำงาน สไตล์การซ้อมจะช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับสโมสรได้เป็นอย่างดี แต่เขาจะสามารถทำให้แมนยูแข่งได้หรือไม่เราคงต้องรอดูอีกที 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!