โรม่าเฉือนชนะเฟเยนูร์ด 1-0 สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ฟุตบอลยุโรปเป็นครั้งแรก

โรม่าเฉือนชนะเฟเยนูร์ด

โรม่าเฉือนชนะเฟเยนูร์ด : หมาป่ากรุงโรมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่คว้าแชมป์ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก ถือเป็นการคว้าแชมป์ฟุตบอลรายการยุโรปครั้งแรกของสโมสร

ศึกการแข่งขันฟุตบอลยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก รอบชิงชนะเลิศ ประจำฤดูกาล 2021/22 ในคืนวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา สโมสรโรม่าตัวแทนจากประเทศอิตาลี พบกับสโมสรเฟเยนูร์ด ตัวแทนจากประเทศเนเธอร์แลนด์ แข่งกันที่สนามแอร์ อัลแบเนีย stadium 

ผลการแข่งขันปรากฏว่าทีมจากอิตาลีหมาป่ากรุงโรม อย่างโรม่า ภายใต้การคุมทีมของกุนซือมากความสามารถ โชเซ มูรินโญ่ เปลี่ยนฝ่ายที่คุมความชนะเอาไว้ได้ มีชัยเหนือเฟเยนูร์ด ไปอย่างหวุดหงิดด้วยสกอร์ 1-0 จากการทำประตูในครึ่งแรกของนิโคโล ซานิโอโร่ ในช่วงนาทีที่ 32

จากการเอาชนะในนัดดังกล่าวของโรม่า ส่งผลให้สโมสรกลับมาคว้าแชมป์เป็นรายการแรกในรอบ 14 ปีของสโมสร และยังเป็นการคว้าแชมป์ในรายการยุโรปเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย ซึ่งเกิดจากการนำทีมโดยโซเชียล มูรินโญ่ ผู้จัดการมากความสามารถคนนี้นี่เอง 

จากการพาทีมโรม่าประสบความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้มีข่าวออกมาว่า โซเซ่ มูรินโญ่ จะอยู่กับทีมเพื่อสร้างความสำเร็จต่อไปในฤดูกาลหน้าพร้อมทั้งจะปฏิเสธทุกข้อเสนอที่ยื่นเข้ามาโดยเขาได้กล่าวหลังจบเกมการแข่งขันว่า “ผมจะปฏิเสธข้อเสนออื่นใดผมจะอยู่ที่นี่ โรม่า แม้จะมีข่าวลือก็ตามเราสร้างประวัติศาสตร์ในวันนี้ แล้วผมจะยังคงเป็นผู้จัดการทีมโรม่าต่อไป หลายสิ่งหลายอย่างกำลังเกิดขึ้นในหัวตอนนี้ ผมรู้สึกเหมือนเป็นชาวโรมมนิสต้าตัวจริง”

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอลออนไลน์

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!