แมนยูคว้าแชมป์คาราบาวคัพ พิสูจน์ว่า เทนฮาก เข้ามายกระดับทีมกลับมายิ่งใหญ่

แมนยูคว้าแชมป์คาราบาวคัพ

    แมนยูคว้าแชมป์คาราบาวคัพ ถ้วยแรกของ เอริก เทน ฮาก นับตั้งแต่เข้ามาปีศาจแดง พิสูจน์ว่าเขาเข้ามายกระดับทีมกลับมายิ่งใหญ่

คืนวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 การแข่งขันใน ศึกคาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ปรากฏว่าทางฝั่งของแมนยูสามารถเอาชนะนิวคาสเซิลไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 คว้าแชมป์คาราบาวคัพฤดูกาล 2022/2023

แมน ยูไนเต็ด กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหลังการเข้ามาคุมทีมของ เอริค เทน ฮาก นี่นับว่าเป็นถ้วยแลกของปีศาจแดงนับตั้งแต่ปี 2017 และมันเป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่า เทนฮาก เข้ามาเปลี่ยนแปลงทีมได้อย่างแท้จริง

เพราะว่าผลงานของปีศาจแดงในฤดูกาลนี้ สามารถเก็บชัยชนะได้ทั้งลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้และบาร์เซโลน่า แต่เทนฮากก็ยืนยันมาโดยตลอดว่าเขาต้องการคว้าแชมป์ แล้วเขาก็ทำมันได้สำเร็จโดยการคว้าแชมป์คาราบาว คัพ ในค่ำคืนที่ผ่านมา

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!