ตระกูลเกลเซอร์ จ้างทนายสัปดาห์ละ 250,000 ปอนด์ พื่อจัดการเรื่องขายหุ้น

เกลเซอร์ขายหุ้น

ตระกูลเกลเซอร์เจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่ายเงินจ้างทนายสูงถึงสัปดาห์ละ 250,000 ปอนด์ หรือประมาณ 11 ล้านบาท เพื่อจัดการเรื่องขายหุ้นสโมสรให้กับ  จิม แร็ตคลิฟฟ์  นักธุรกิจชาวอังกฤษ เจ้าของสโมสรเชลซี

เดลี่ เมล สื่อเจ้าดังของอังกฤษ รายงานว่า ตระกูลเกลเซอร์ได้จ้างบริษัทกฎหมายชื่อดังอย่าง Sullivan & Cromwell เพื่อจัดการเรื่องการขายหุ้นสโมสรให้กับ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ โดยบริษัทกฎหมายแห่งนี้จะทำหน้าที่ในการเจรจาต่อรองกับ จิม แรตคลิฟฟ์รวมถึงการหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น พรีเมียร์ลีก และรัฐบาลอังกฤษ

ค่าจ้างทนายของตระกูลเกลเซอร์นั้นถือว่าสูงมาก โดยหากเทียบกับค่าเหนื่อยนักเตะแล้ว สูงกว่าค่าเหนื่อยของบรูโน แฟร์นันด์ส กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสียอีก

การเจรจาซื้อขายหุ้นระหว่างตระกูลเกลเซอร์กับจิม แรตคลิฟฟ์ยังคงดำเนินต่อไป โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้

จิม แรตคลิฟฟ์

การเข้ามาถือหุ้นของจิม แรตคลิฟฟ์าจะส่งผลดีต่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในระยะยาว เนื่องจากเซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ เป็นมหาเศรษฐีที่มีเงินทุนมหาศาล และมีประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจขนาดใหญ่มาอย่างยาวนาน น่าจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั้งในด้านการเงินและการบริหาร

อย่างไรก็ตาม ในระยะสั้น ผมมองว่าอาจจะยังมีความท้าทายอยู่บ้าง เนื่องจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่ในช่วงที่ผลงานไม่ดีนัก และแฟนบอลบางส่วนยังมีความไม่พอใจต่อตระกูลเกลเซอร์อยู่ ดังนั้น เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ จะต้องใช้เวลาและสร้างผลงานที่ดี เพื่อให้แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับในตัวเขา

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!