รวมสิ่งที่น่าสนใจหลังการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและเอฟเวอร์ตัน

รวมประเด็นหลังหงส์เอาชนะท็อฟฟี่

รวมประเด็นหลังหงส์เอาชนะท็อฟฟี่

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับศึกแห่งศักดิ์ศรีเมอร์ซี่ไซด์ดาร์บี้ครั้งที่ 240 ระหว่างลิเวอร์พูลและเอฟเวอร์ตัน การแข่งขันครั้งนี้มีเดิมพันที่สูงเป็นอย่างมากเพราะลิเวอร์พูลต้องการที่จะตามหลังแมนซิตี้ที่เป็นจ่าฝูงเพียงแค่ 1 แต้มดังเดิมหลังจากถูกทำคะแนนทิ้งห่างไปถึง 4 แต้ม ในขณะเดียวกันเองเอฟเวอร์ตันก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะพ้นจากโซนตกชั้น อย่างไรก็ตามการแข่งขันในครั้งนี้จบลงไปด้วยชัยชนะของลิเวอร์พูลได้คะแนน 2 ประตูต่อ 0 และเขี่ยเอฟเวอร์ตันลงโซนสีแดงสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าการแข่งขันในครั้งนี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

  1. ความยากลำบากของลิเวอร์พูล หากเทียบการแข่งขันระหว่างลิเวอร์พูลและจ่าฝูงอย่างแมนซิตี้ต้องยอมรับว่าลิเวอร์พูลต้องเจอกับงานที่ยากลำบากกว่า แต่พวกเขาก็สามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จในที่สุด ไม่เพียงเท่านั้นการแข่งขันในครั้งนี้พวกเขายังแทบโชว์ฟอร์มไม่ออกเลยแม้แต่น้อย พวกเขาต้องเผชิญกับปัญหาการทำประตูตลอด 45 นาทีแรกที่ยิงไม่เข้ากรอบเลยแม้แต่ครั้งเดียว

  2. ยิงประตูได้ทั้งทีม ลิเวอร์พูลเป็นสโมสรที่เต็มไปด้วยนักเตะยอดเยี่ยมแล้วว่าพวกเขาจะไม่ได้เป็นนักเตะดาวดังระดับโลกถึงขนาดนั้นก็ตาม เห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่านักเตะทุกคนในลิเวอร์พูลไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็ตามก็สามารถทำประตูได้ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้รักษาประตูเอง อย่างการแข่งขันล่าสุดแอนดรูว์ โรเบิร์ตสันก็ได้ทำการปลดล็อคเพื่อนร่วมทีมส่งให้ดิว็อค โอริกี้สามารถทำประตูได้สำเร็จ

  3. การโยนบอลยาว ในช่วงแรกแม้แต่กุนซือยังต้องยอมรับว่าลิเวอร์พูลไม่สามารถเจาะเข้าสู่แนวหลังของเอฟเวอร์ตันได้เลย แต่สุดท้ายแล้วเขาก็สามารถปรับทีมให้เล่นแบบโยนบอลยาวได้สำเร็จ กลยุทธ์ดังกล่าวสามารถพาให้ลิเวอร์พูลคว้าชัยชนะเหนือเอฟเวอร์ตันได้อย่างน่าเหลือเชื่อเพราะมันสร้างความปั่นป่วนให้กับเอฟเวอร์ตันได้เป็นอย่างดี เป็นโชคดีของลิเวอร์พูลที่มีตัวเลือกมากมายและหลากหลายพอที่จะสามารถปรับเปลี่ยนเกมได้ตลอดเวลา

  4. การหายไปของเมอร์ซี่ไซด์ดาร์บี้ การแข่งขันเมอร์ซี่ไซด์ดาร์บี้มักจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานอยู่เสมอและมันก็คงจะน่าเสียดายไม่น้อยหากเอฟเวอร์ตันตกชั้นและไม่ได้เกิดการแข่งขันมีขึ้นอีกในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก แม้แต่แอนดรูว์ โรเบิร์ตสันยังออกมาให้สัมภาษณ์ว่าแฟนบอลคงคิดถึงการแข่งขันมีมากที่สุด ตนเองเชื่อว่าตลอดการแข่งขัน 318 ครั้งในแต่ละฤดูกาลบอกได้ดีว่าเราสมควรได้รับอะไรและเราต้องรอดูกันต่อไป เอฟเวอร์ตันต้องชนะเพื่ออยู่รอดและตนเองมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถกลับมาได้สำเร็จ

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาล่าสุดวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!