คล็อปป์มีอำนาจซื้อนักเตะสูงสุด เปิดเผยโดย ยอร์ก ชมัดท์เค่อ ผอ.กีฬาคนใหม่ของ ลิเวอร์พูล

คล็อปป์มีอำนาจซื้อนักเตะสูงสุด

คล็อปป์มีอำนาจซื้อนักเตะสูงสุด

ยอร์ก ชมัดท์เค่อ ผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่ของทีมหงส์แดง เปิดเผยว่า เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ผู้จัดการทีม เป็นคนที่มีอำนาจสูงสุดในการซื้อนักเตะเข้ามาร่วมทีม ชี้เขาแค่ประสานงานเท่านั้น

ผู้อำนวยการกีฬาคนใหม่อย่าง ยอร์ก ชมัดท์เค่อ ได้ออกมาเปิดเผยว่าคนที่มีอำนาจในการเสริมทัพนักเตะเข้ามาร่วมทีมของลิเวอร์พูลก็คือ เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ซึ่งเขาเป็นคนที่มีหน้าที่ในการประสานงานในส่วนต่าง ๆ และมองหานักเตะที่ เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ต้องการเข้ามาร่วมทีมเท่านั้น คล็อปป์มีอำนาจซื้อนักเตะสูงสุด

หลังจากที่ผู้อำนวยการกีฬาคนเก่าของลิเวอร์พูลอย่าง จูเลี่ยน วอร์ด ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้ตำแหน่งผอ. กีฬาของหงส์แดงว่างลง และ ยอร์ก ชมัดท์เค่อ ก็ได้ตกเป็นข่าวมาช่วงเวลาหนึ่งว่าเขาจะเข้ามารับตำแหน่งผอ. กีฬาคนใหม่ของลิเวอร์พูล และก็เป็นไปตามภาพเขาได้เข้ามารับตำแหน่งผอ. กีฬา โดยมีสัญญาระยะสั้นเพียง 3 เดือนในช่วงตลาดการซื้อนักเตะเปิดเท่านั้น

ยอร์ก ชมัดท์เค่อ ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวชื่อดังต่างประเทศของเยอรมนีอย่าง สปอร์ต1 “ที่อังกฤษผู้จัดการทีมจะมีอำนาจในการบริหารจัดการทีมมากกว่าที่เยอรมันมาก เพราะที่เยอรมันคนที่มีอำนาจจัดการในเรื่องต่างๆส่วนมากจะเป็นผอ.กีฬา”

“ เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ เขาจะบอกรายละเอียดที่ต้องการว่าอยากได้นักเตะแบบไหนเข้าร่วมทีมแล้วก็จะ List รายชื่อนั้นออกมา หน้าที่หลักๆ คือวางแผนวิเคราะห์และจัดทีมงานเพื่อไปตามหานักเตะที่ เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ต้องการและนำตัวนักเตะคนนั้นเข้ามาร่วมทีมให้ได้ ”

“แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ทุกอย่างมันก็ต้องมาดูว่าเจ้าของเงินทุนนั้นเขาพอใจกับสิ่งที่จะได้รับไหม แน่นอนว่าถ้าหากเจ้าของทีมพึงพอใจในสิ่งที่ลงทุนไป เราก็จะได้นักเตะคนนั้นมาร่วมทีม ”

ในเบื้องต้น ยอร์ก ชมัดท์เค่อ จะได้รับสัญญาระยะสั้นเพียง 3 เดือนกับลิเวอร์พูล แต่ต้องรอดูมันว่าผลงานของเขาที่จะโชว์ให้บอร์ดบริหารลิเวอร์พูลได้เห็นนั้น เป็นที่น่าพึงพอใจหรือไม่ ซึ่งนั่นก็อาจจะทำให้เขาได้รับงานระยะยาวที่แอนฟิลด์

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!