ตำนานทีมชาติอังกฤษ แนะเบลลิ่งแฮมไปเล่นหน้า

แกลี่ ลินิเกอร์

         จู๊ด เบลลิงแฮม มีฟอร์มการทำประตูที่น่าประทับใจ และแกรี่ ลินิเกอร์ ตำนานทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่านักเตะอังกฤษรุ่นน้องรายนี้สามารถพิจารณาเปลี่ยนมาใช้กองหน้าได้

         เบลลิงแฮม ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งกองกลางตัวรุกอย่างเต็มตัว เมื่อย้ายมาร่วมทีมราชันชุดขาว ความสามารถในการจ่ายบอล และการทำประตูของจู๊ด เบลลิงแฮม ถูกนำมาใช้อย่างดีเมื่อเขาเล่นในตำแหน่งเพลเมคเกอร์นี้

เบลลิ่งแฮม

         อย่างไรก็ตาม เบลลิงแฮมยังโชว์ความคิดสร้างสรรค์ในบทบาทหมายเลข 10 นักเตะอังกฤษอาจถูกผลักดันให้เล่นให้สูงขึ้นได้ในอนาคต เนื่องจากปัจจุบันเจ้าตัวสามารถทำประตูได้เกือบทุกนัด และสามารถสร้างแอสซิตให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย

         การใช้เบลลิงแฮมเป็นกองหน้ากำลังถูกกล่าวถึงว่าเป็นตัวเลือกที่มีศักยภาพอย่างยิ่ง สตาร์ชาวอังกฤษยิงไป 11 ประตูจาก 12 นัดในทุกรายการให้กับเรอัล มาดริดในฤดูกาลนี้ เขาถูกใช้เป็นนักเตะตำแหน่งหมายเลข 9 ในบางครั้ง และอดีตนักเตะอย่าง แกรี่ ลินิเกอร์ เชื่อว่าเบลลิงแฮมสามารถตอบสนองทุกความต้องการของโค้ชได้

        “แนวทางที่เขาเริ่มต้นที่เรอัล มาดริดทำให้แกเร็ธ เซาธ์เกตมีทางเลือกที่ยอดเยี่ยม หากมีบางอย่างเกิดขึ้นกับแฮร์รี เคน หรือหลังจากที่เขาจบอาชีพค้าแข้งเพราะตอนนี้เขาอายุ 30 ปีแล้ว เบลลิงแฮมก็สามารถเล่นกองหน้าตัวกลางได้เช่นกัน” ลินิกเกอร์กล่าว

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!