เพื่อนซี้ทรัมป์ทุ่ม2พันล้าน หวังปาดหน้ากลุ่มทุนซาอุฯ

เพื่อนซี้ทรัมป์ทุ่ม2พันล้าน

 เพื่อนซี้ทรัมป์ทุ่ม2พันล้าน : หวังซื้อสโมสรชื่อดัง พรีเมียร์ลีกอย่าง สิงห์โตน้ำเงิน เชลซี หลังเจ้าของเดิมอย่าง อับราโมวิช จำเป็นต้องขายทีมทิ้งเหตุจากมีความเกี่ยวพันธ์ กับทาง ปูติน

    รายงานล่าสุดเกี่ยวกับการซื้อขาย สโมสรเชลซี เปิดเผยว่า เพื่อนซี้ของอดีตประธานาธิบดีอย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ กำลังเปิดโต๊ะเจรจายื่นข้อเสนอภายใน 11 ชั่วโมง เพื่อเทคโอเวอร์ สโมสรเชลซี โดยมีนาย วูดดี้ จอห์นสัน ทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศอังกฤษ เตรียมยื่นข้อเสนอ 2 พันล้านปอนด์ เพื่อเทคโอเวอร์กิจการสโมสรฟุตบอลเชลี ต่อจากนายโรมัน อับราโมวิช ตัดหน้ากลุ่มทุนซาอุดิอาระเบีย

    วูดดี้ จอห์นสัน กับภรรยาของเขา ซูซาน เมลาเนีย และโดนัลด์ ทรัมป์ ร่วมกันยื่นข้อเสนอ 2 พันล้านปอนด์เพื่อขอซื้อ สโมสรฟุตบอลเชลซี ขณะที่ นายจอห์นสัน นอกจากกจะเป็นเพื่อนซี้ โดนัลด์ ทรัมป์ แล้ว เขายังเป็นเจ้าของทีมอเมริกันฟุตบอล นิวยอร์ค เจ็ตส์ ลีก NFL อเมริกัน ปัจจุบันมหาเศรษฐีชาวอเมริกันอายุ 74 ปี เขาคาดหวังอย่างมาก ในการเข้าเทคโอเวอร์ สโมรเดอะบลูส์ ครั้งนี้ และนายจอห์นสันเองไม่ต้องการให้คู่แข่งอย่าง ซาอุ มีเดีย กรุ๊ป เทคโอเวอร์สโมรเช่นกัน ดังนั้นจอห์นสันจึงพยายามเร่งเจรจาปิดดีลให้ทันีก่อนวันศุกร์นี้

    จำนวนเงิน 2 พันล้านปอนด์ ดูเหมือนจะน้อยไป หากเทียบกับกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียกว่า 2.7 พันล้านปอนด์ แต่ดูเหมือนว่านายจอห์นสัน เชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถเจรจาดีลดังกล่าวได้ เนื่องจากเขาค่อนข้างกว้างขวางในลอนดอน เนื่องจากเป็นทูตอยู่มานาน

    สำหรับประวัติย่อ ๆ ของอดีตทูตสหรัฐฯประจำสหราชอาณาจักร ปัจจุบันเขาเป็นเจ้าของ ทีมอเมริกันฟุตบอล NFL นิวยอร์ค เจ็ตส์ จอห์นสันเทคโอเวอร์ทีมอเมริกันฟุตบอลชื่อดังเมื่อ 22 ปีก่อน และเขาเชื่อมั่นในประสบการณ์ของตัวเองมาก ๆ ว่า เขาจะสามารถยกระดับสโมสรเชลซีในตลาดอเมริกาเหนือได้อย่างแน่นอน

    แหล่งข่าววงใน กล่าวกับเดอะซันว่า “สิ่งที่เชลซีต้องการก็คือ เจ้าทีมใหม่ที่มีความมั่นคงอายุยืนยาว และเมื่อเจ้าทีมใหม่เป็นวูดดี้ และดูเหมือนว่าทางเชลซียินดี มีโอกาสที่พวกเขาจะเจรจาด้วย เขามีผลงานยอดเยี่ยมที่เจ๊ตส์ เขามีองค์ความรู้มากมายเกี่ยวกับอุตสาหกรรมกีฬา และเขาอยู่ลอนดอนมา 4 ปี แน่นอนเขารู้จักผู้คนที่นี่เป็นอย่างดี” แหล่งข่าวกล่าว

    สำหรับนายจอห์นสันมีชื่อเต็มว่า โรเบิร์ต วูด จอห์นสัน ปัจจุบันอายุ 74 ปี นายจอห์นสันมีญาติห่าง ๆ เป็นเจ้ากลุ่มทุน จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน บริษัทยาผลิตวัคซีนยักษ์ใหญ่ นายวูดดี้ จอห์นสันปัจจุบันเขามีทรัพย์สินมากถึง 28 พันล้านปอนด์

    ขณะที่กลุ่มทุนอื่น ๆ อาทิ ซาอุ มีเดีย กรุ๊ป พวกเขายื่นข้อเสนอเข้ามาสโมสรเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รวมถึงกลุ่มทันที่นำโดย นิค แคนดดี้ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อายุ 49 ปี

    อย่างไรก็ตามจากมาตรการคว่ำบาตรดังกล่าว เหล่ากลุ่มทุนต่าง ๆ จำเป็นต้องติดต่อเจรจาซื้อขายผ่านตัวแทนอย่าง รัฐบาลอังกฤษเท่านั้น รวมถึงมูลค่า สโมสรแสตมฟอร์ด บริดจ์ อยู่ราว 3 พันล้านปอนด์ แต่ยังไม่มีธุรกิจคนใดกล้าพอยื่นเต็มจำนวน 3 พันล้านปอนด์สักรายเดียว

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : เว็บข่าวกีฬา

error: Content is protected !!