เอล กลาซิโก้ กับชุดที่แปลกตา ในเกมสุดเดือด

เอล กลาซิโก้ กับชุดที่แปลกตา

เอล กลาซิโก้ กับชุดที่แปลกตา : ในเกมที่ดุเดือด ระหว่าง “ราชัน ชุดขาว” เรอัล มาดริด และ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ทั้งสองใส่ชุดที่แปลกตา จนทำให้แฟนต่างออกมาวิจารณ์ กันอย่างดุเดือด

    ผ่านไปแล้วสำหรับฟุตบอลบิ๊กแมตช์ประจำลาลีกาสเปนระหว่าง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อเอล กลาซิโก้ อย่างไรก็ตามเกมดังกล่าวยังคงเป็นการแข่งขันที่ยังคงเข้มข้นเต็มไปด้วยอารมณ์ร่วมของแฟนบอล และนักเตะแบบเต็มสูบ นอกจากผลการแข่งขันสุดพลิกล็อก 4-0 คาเบอร์ นาเบว แต่ประเด็นสำคัญที่ทำเอาแฟนบอลคุ่นเคืองตั้งคำถามมากมายว่า อะไรทำให้พวกเขาเลือกสีชุดแข่งแบบนั้นลงไป

    แฟนบอลในโลกอินเตอร์เน็ตมากมายต่างกัน ออกมาวิพากวิจารณ์ เกมเอล กลาซิโก้ ระหว่างเรอัล มาดริด และบาร์เซโลน่า เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วยสีชุดแข่งแบบแปลก ๆ เดิมทีนั้น ไม่ว่าเกมดังกล่าวจะแข่งที่ คัมป์นู หรือเบอร์นาเบว ก็ตาม ทั้งสองทีมจะเลือกสวมชุดเก่ง (เหย้า) ของตัวเองลงสนาม แต่เกมล่าสุดที่ผ่านมาดูเหมือนพวกเขากำลังฝืนธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาเกือบ 100 ฤดูกาลด้วยการตัดสินสวมชุดแข่งที่แตกต่างออกไปจากเดิม

    อย่างไรก็ตาม แต่เดิมเรอัลมาดริดจะสวมชุดขาวตัวเก่งของพวกเขาหรือที่เรียกว่า ลอส บรองโกส์ แต่พวกเขากลับออกสตาร์ทเกมบิ๊กแมตช์ด้วยการสวมชุดแข่งทีมเยือนสีดำแทน ขณะที่บาร์เซโลน่าเลือกสวมชุดสีเหลืองแถบแดงคาดหน้าอก หากกรณีปกติบาร์เซโลน่าจะสวมชุดน้ำเงินสีเลือดหมูตัวเก่งลงสนามอย่างแน่นอน การตัดสินใจเลือกชุดแข่งที่ไม่เข้ากับบรรยากาศเอลกลาสิโก้ ไม่สามารถรอดพ้นรถทัวร์แห่งโลกโซเชียลไปได้ “ชุดแข่งของเรอัลมาดริดทำไมมันห่วยอย่างนี้” ขณะที่แฟนบอลอีกรายโพส “ทันทีที่ผมเห็นมาดริดสวมเสื้อสีดำ ในเกมเอลกลาสิโก ทำเอาผมไม่อิน” แฟนบอลเรอัลมาดริดบางส่วน

    ขณะที่แฟนบอลบาร์เซโลน่าบางส่วนได้โพสตำแหน่งสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมนี้เช่นกัน “แปลกมากที่เห็นเอล กลาสิโก้ โดยที่พวกเขาไม่สวมชุดตัวเก่งทั้งลอสบรองโกสและบรากราน่า” แฟนบอลอีกรายโพส “ผมไม่เห็นชุดขาวกับชุดสีแดงน้ำเงินในสนาม เอลกลาสิโกดูไม่น่าสนใจเลย พวกเขาเลือกชุดได้เห่ยสุด ๆ ” “สัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่า เอลกลาสิโก้กำลังสิ้นสุดลงเพราะฟุตบอลสมัยใหม่กำลังใกล้เข้ามา” และทั้งหมดคือโพสบางส่วนของแฟนบอลที่ไม่พอใจเกมดังกล่าวนอกจากผลการแข่งขันสุดพลิกล็อก

    ผลงานสุดยอดเยี่ยมอีกครั้งของชาบี เฮอร์นานเดซ ส่งผลให้พวกเขาเดินหน้าเก็บชัยชนะ 5 เกมติด และเป็นอีกครั้งที่ นักเตะใหม่อย่างโอบาเมยอง และเฟร์ราน ตอร์เรส กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง สำหรับชุดแข่งสีดำถูกออกแบบมาเป็นพิเศษโดย โยจิ ยามาโมโตะเพื่อฉลอง 30 ปี Adidas x Y-3 และครบ 120 ปี สโมสรเรอัลมาดริด

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!