คาเปลโล ชี้อิตาลีตกรอบบอลโลก เพราะเลียนแบบ แมนฯซิตี้

คาเปลโล ชี้อิตาลีตกรอบบอลโลก

คาเปลโล ชี้อิตาลีตกรอบบอลโลก : เพราะอิตาลี พยายามจะเลียนแบบวิธีการเล่นของทีม แมนฯซิตี้ มากเกินไป ซึ่งไม่เหมาะกับทีมอิตาลีในยุคนี้ แนะควรเลียนแบบลิเวอร์พูล

    วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565 หลังจากทีมชาติ อิตาลี พ่ายแพ้ต่อทีม มาซิโดเนีย ด้วยสกอร์ 0-1 ในรอบเพลย์ออฟโซนยุโรปของ ฟุตบอลโลก 2022 ส่งผลทำให้ ทีมชาติอิตาลี ตกรอบและอดไปเล่นรอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกันอย่างน่าเหลือเชื่อเเฟนบอล

    หลังเกมดังกล่าว ทาง ฟาบิโอ คาเปลโล กุนซือสัญชาติอิตาลี และ อดีตทีมชาติอังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยต่อทีมของ โรแบร์โต มันชินี กุนซือคนปัจจุบัน พยายามที่จะเลียนแบบสไตล์การทำทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา มากไปจนทำให้ทีมทิ้งความเป็น “คาเตนัคโช่” ไปและต้องแพ้อย่างราบคราบและตกรอบไปแบบน่าเสียดาย  

    ซึ่งทาง คาเปลโล ชี้แนะว่า ทีมชาติอิตาลี ในยุคใหม่ควรที่จะเลียนแบบการเล่นและการทำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดงลิเวอร์พูล เนื่องจาก “คาเตนัคโช” จะเหมาะกับสไตล์ฟุตบอลของแนวเยอรมัน มากกว่า และชี้ว่าสไตล์การทำทีมในแนวทางของ อิตาลี ที่ตามรอยของทีมชาติสเปน ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเนื่องจากไม่เหมาะสมกับนักเตะยุคปัจจุบันของทีมอย่างสิ้นเชิง

    ความพ่ายแพ้ของทีมชาติอิตาลี ในเกมนี้ ส่งผลให้ทีมอดไปเล่นรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกเป็นหนที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากในปี 2018 ก็ไปพ่ายในรอบนี้ต่อทีมชาติสวีเดน 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!