พี่ชายป๊อกบา ยุให้ไปอยู่กับยูเวนตุส หลังแมนยูไม่สามารถรักษาสัญญาได้

พี่ชายป๊อกบา ยุให้ไปอยู่กับยูเวนตุส

พี่ชายป๊อกบา ยุให้ไปอยู่กับยูเวนตุส : หลังแมนฯ ยูไนเต็ด ไม่สามารถรักษาให้กับป๊อกบาได้ เผยตัวเองเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้น้องชายเป็นนักฟุตบอลอาชีพ อย่างทุกวันนี้

    จะบอกว่าเป็นมหากาพย์ก็ได้เช่นเดียวกันสำหรับการต่อสัญญาระหว่างสโมสรต้นสังกัดอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และนักเตะคนดังสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง ปอล ป๊อกบา เนื่องจากในช่วงหลังมานี้เขาไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงสนามสักเท่าไหร่ แถมได้ลงสนามทีไรผลงานก็ทำออกมาได้ไม่ค่อยน่าประทับใจแทบจะทุกครั้ง หากยังคงอยู่กับแมนยูต่อไปเชื่อว่าอนาคตของเขาน่าจะไปได้ไม่ไกลอย่างแน่นอน ดังนั้นเขาลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของป๊อกบาจึงออกมาให้เราเห็นอยู่เป็นประจำตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว

    แต่จนแล้วจนเล่าตลาดฤดูหนาวผ่านไปแล้วเขาก็ยังคงอยู่กับสโมสรต่อไป โดยคาดว่าเขาน่าจะออกจากแมนยูในช่วงซัมเมอร์นี้แบบไม่มีค่าตัว ซึ่งก็มีข่าวออกมามากมายว่ามีสโมสรทั่วยุโรปสนใจดึงตัวนักเตะคนดังเข้าไปร่วมทีมเช่นเดียวกันแม้ว่าในช่วงเวลานี้ผลงานของเขาจะทำออกมาได้ไม่ค่อยดีก็ตาม เชื่อว่าอย่างน้อยการเปลี่ยนทีมให้เขาได้มีโอกาสลงแข่งขันมากขึ้นน่าจะช่วยดึงฟอร์มเก่งกว่าของเขาได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

    ล่าสุดพี่ชายของเขาได้มีการออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมา ว่าตนเองได้ยุให้น้องชายย้ายมาอยู่กับ ยูเวนตุส เนื่องจากแมนยูไม่เคยรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับเขาได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว และยังบอกอีกว่าตนเองเป็นคนที่มีส่วนทำให้เขาได้มีอาชีพเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมเหมือนกับที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้อีกด้วย 

    มาธิอัส ป็อกบา อาจมีชื่อเสียงโด่งดังไม่เท่ากับน้องชายอย่างปอล ป๊อกบา นักเตะกองกลางชื่อดังจากแมนยู แต่เขาเองก็อยู่ในวงการฟุตบอลเช่นเดียวกัน ปอล ป๊อกบา เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลจากการเข้าสู่อะคาเดมี่ของ แมนยู ในปี 2009 และได้รับการชื่นชมโดยทั่วไปเป็นนักเตะดาวรุ่งที่น่าสนใจ แต่ในช่วงเวลานั้นเขาก็ไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงแข่งขันกับทีมชุดใหญ่สักเท่าไหร่สุดท้ายเลยย้ายไปอยู่กับยูเวนตุสแบบไม่มีค่าตัว 

    จากนั้นเขาก็สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่ แมนยู จะดึงตัวกลับมาอีกครั้งในปี 2016 มาธิอัสผู้เป็นพี่ชายได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อชื่อดังในฝรั่งเศสอย่าง โซ ฟุตเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่าตนเองไม่ได้ผลักดันแบบค่อยเป็นค่อยไปแต่อย่างใด มันเป็นเพราะตนเองที่ทำให้น้องได้เซ็นสัญญากับ สโมสรนั้น จะบอกว่าเขาเป็นคนเครียดก่อนน้องแบบ 100% ก็ว่าได้ ดูตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่มีความเก่งมากขนาดไหน

    ตอนนั้นแมนยูผิดคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับเขา และพอถูกถามเกี่ยวกับบทบาทในการเป็นนักฟุตบอลของน้องชายเจ้าตัวก็ได้กล่าวว่าเป็นบทบาทของพี่ชายง่ายๆ แค่นั้น ไม่มีมากหรือน้อยไปกว่านั้น ตนเองจะยังคงให้คำแนะนำกับน้องชายไปจนถึงวันที่ตัวเองจากไป 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้