ทูเคิลชื่นชมลูกทีม หลังคว้าแชมป์สโมสรโลกได้สำเร็จ

  ทูเคิลชื่นชมลูกทีม

  ทูเคิลชื่นชมลูกทีม : หลังเอาชนะ พลไมรัส 2 – 1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ส่งผลให้ เชลซีคว้าแชมป์ฟุตบอล สโมสรโลกเป็นครั้งแรกได้สำเร็จ    

   วันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 โธมัส ทูเคิล กุนซือใหญ่ของ “สิงห์โตครามน้ำเงิน เชลซี ชื่นชมฟอร์มการเล่นของลูกทีม บุกต่อเนื่องแบบไม่หยุดในเกมที่ชนะ พัลไมรัส 2 – 1 ส่งผลให้เชลซีคว้าแชมป์สโมสรโลกได้สำเร็จในช่วงต่อเวลาพิเศษ และเป็นแชมป์ครั้งแรกของสโมสรเชลซี

   โดยเกมนี้เป็นฝ่ายเชลซี ขึ้นนำก่อนในครึ่งเวลาแรกในนาทีที่ 54 ซึ่งเป็นการยิงเข้าไปของ โรเมลู ลูกากู ส่งผลให้ สิงห์โตน้ำเงินนำ 1 – 0 ส่วนครึ่งเวลาหลังนั้นทางฝั่ง พัลไมรัส ตีเสมอได้สำเร็จจากการยิงลูกโทษของ ราฟาแอล ไวกา ตีตื้นเป็น 1 – 1 ก่อนหมดเวลา 90 นาทีด้วยผลเสมอ ทำให้ทั้งคู่ต้องเล่นด้วยการต่อเวลาพิเศษ แล้วก็เป็น ไค ฮาเวิร์ตซ์ ยิงจุดโทษช่วยให้เซลชีชนะไปในท้ายที่สุดในนาทีที่ 117 ส่งผลให้เชลซี คว้าฟุตบอลแชมป์สโมสรโลกครั้งแรกได้สำเร็จ

   “ท้ายที่สุดแล้วหากคุณเหลือเวลาน้อยลงเรื่อยๆก่อนจะหมดเวลา คุณต้องมีโชคช่วยด้วยเช่นกัน เราไม่เคยที่จะหยุดบุก ไม่เคยที่จะหยุดพยายาม เราขึ้นนำก่อนในช่วงต้น แต่โชคก็มีส่วนทำให้คุณได้ประตูในช่วงท้าย หลังหมดเวลาเราก็ไดด้มีเปลี่ยนกลยุทธ์บางอย่าง ทั้งเกมรุกและเกมรับ และทีมก็ทำได้ดีมาก”

 “ทีมเราควบคุมเกมได้สมบูรณ์แบบ ส่วนลูกโทษผมมองว่าไม่ได้น่ากังวลอะไร แต่แน่นอนคนยิงลูกโทษอย่าง ฮาเวิร์ตซ์ เขาดูกังวลมาก แต่ผมเชื่อมั่นในสถิติของเขา ผมคิดว่าเราสมควรได้รับชัยชนะ เพราะเรามีโอกาสมากมาย มันเป็นชัยชนะที่ยอกเยี่ยม ” ทูเคิล กล่าว

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้