คล็อปป์ กล่าวมีโอกาสลุ้นแชมป์ หลังตามจี้ตูด แมนฯซิตี้ 3 คะแนน

คล็อปป์ กล่าวมีโอกาสลุ้นแชมป์

คล็อปป์ กล่าวมีโอกาสลุ้นแชมป์ : หลัง ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด ขาดลอย 6 – 0 ทำให้แต้มห่างจากทีมอันดับ 1 อย่าง แมนฯ ซิตี้ แค่ 3 คะแนน ถ้าชนะทุกเกมหลังจากนี้ อาจมีโอกาสลุ้นแชมป์ได้

    วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้จัดการทีมใหญ่ชื่อดังฝั่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลิเวอร์พูล อย่าง เยอร์เกน คล็อปป์ ทีม “หงส์แดง” ของตนจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังเปิดบ้าน แอนฟิลด์ เอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ด ไปขาดลอย 6 – 0 ในเมื่อคืนที่ผ่านมา 

    โดยเกมดังกล่าว ซาดิโอ มาเน และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ซัดกันไปคนละ 2 ประตู บวกกับ โจเอล มาติป และ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค อีกคนละ 1 ประตู ส่งผลให้ลิเวอร์พูลเอาชนะ ลีดส์ ยูไนเต็ดไปแบบขาดลอย เก็บเพิ่มเป็น 60 คะแนน โดยรั้งอันดับ 2 ของตาราง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตาหลัง ทีมอันดับ 1 อย่าง แมนฯ ซิตี้ อยู 3 คะแนนเท่านั้น 

    เยอร์เกน คล็อปป์ ได้กล่าวหลังเกมเอาไว้ว่า “ทีมเราจะตามหลัง แมนฯ ซิตี้ 3 คะแนนไปจนถึงสิ้นสัปดาห์ และจากนั้น แมนฯ ซิตี้ ก็จะชนะอีก และก็หนีพวกเราไปอีกเป็น 6 คะแนน ถ้าเราชนะได้ทุกเกมของเรา เราก็น่าจะมีโอกาสนะ ผมคิดว่าสำหรับคนภายนอก การตามหลัง 3 คะแนน หรือ 6 คะแนน มันก็ไม่ได้แย่นะ มันดีกว่าตามหลัง 20 หรือ 30 คะแนนอยู่แล้วล่ะ ดังนั้นมันจึงตื่นเต้นสุดๆ กับ สถานการณ์ในตอนนี้ แต่เราต้องชนะให้ได้มากๆ ในการเจอคู่แข่งที่ยากทั้งหมดที่เหลือ ซึ่งแน่นอนมันเป็นงานยากสำหรับเรา แต่เราก็จะพยายาม

    โดยนัดต่อไปของลิเวอร์พูลนั้นจะเป็นการไปเยือนถิ่นของ เชลซี ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 00.30 น. เวลาไทย

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้