ทูเคิล ออกมาสัมภาษณ์ก่อนเกมรอบชิง ว่ากังวลเหตุสงคราม

ทูเคิล ออกมาสัมภาษณ์ก่อนเกมรอบชิง

   ทูเคิล ออกมาสัมภาษณ์ก่อนเกมรอบชิง : ในเกมที่จะพบกับ ลิเวอร์พูล ของ คาราบาวคัพ ว่ากังวลกับการที่รัสเซียประกาศสงคราม อาจส่งผลให้เกิดความไม่แน่นอนในทีมเชลซี

    วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 โธมัส ทูเคิล กุนซือของ เชลซี ออกมาสัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ทีมก่อนเกม คาราบาวคัพ (ลีกคัพ) รอบชิงชนะเลิศ ที่จะพบกับ ลิเวอร์พูล ในคืนวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ที่จะถึงนี้ ในเวลา 23.00 เวลาไทย 

    โดยกุนซือ เยอรมัน ยอมรับว่ากังวลที่ว่า เชลซี กำลังเผชิญความไม่แน่นอนหลังจาก รัสเชีย ประกาศสงคราม และส่งกำลังทหารเข้าโจมตี เพื่อจัดการกับ กบฎ เรื่องการแบ่งแยกดินแดงฝั่งทางด้านตะวันออกของ ยูเครน ทำให้ บรรดา ส.ว.อังกฤษ ตั้งประเด็นถึงงการที่ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรชาว รัสเซีย สมควรยุติบทบาท หรือพยายามบีบให้ขายทีม 

    ทั้งนี้ โรมัน อบราโมวิช ถูกเพ่งว่ามีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดี รัสเซีย ซึ่งเป็นผู้ประกาศทำสงครามกับ ยูเครน ทำให้บรรดา ส.ว. อังกฤษ ออกมาบอกว่ารัฐบาลอังกฤษ ไม่ควรให้สิทธิ์กับ นักธุรกิจชาวรัสเซีย เข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองอังกฤษ และห้ามเข้าประเทศ อีกต่อไป ตลอดจนให้พิจารณาเข้ายึดทรัพย์สินที่มีความเกี่ยวข้องกับ ปูติน ด้วย 

    ทางด้าน โธมัส ทูเคิล ออกมาแสดงไม่ความไม่สบายใจถึงความไม่แน่นอนของทีม เชลซี “เราไม่ควรทำเหมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น สถานการณ์ที่ยูเครน มันเป็นเรื่องที่เลวร้ายมากสำหรับพวกเรา ทั้งสตาฟฟ์โค้ช พร้อมทั้งนักเตะ ต่างก็ไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนี้ ผมส่งผลกับสภาพจิตใจของพวกเราทุกคน มันทำให้เราเกิดความตื่นเต้นก่อนรอบชิง

    “สงครามในยุโรป เป็นสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึงมาเป็นเวลานาน เราต้องรอดูก่อนว่า ผลกระทบนั้นจะชัดเจนอย่างไร และการอภิปรายจะมีผลไปในด้านไหน เราก็ต้องอดใจรออีกนิดทำความเข้าใจและพิจารณาอย่างถี่ถ้วน จากนั้นเราต้องปรับตัวกับมันตามสถานการณ์

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้