คูมันน้อยใจ ยุคตัวเองต้องปล่อยเมสซี่ ยุคชาบีดึงตัวตอร์เรสเข้าทีม

คูมันน้อยใจ

คูมันน้อยใจ : ในยุคที่ตัวเองทีมบาร์ซ่านั้น จำเป็นต้องปล่อยนักเตะคนสำคัญของทีมอย่าง เมสซี่ ไป แต่ ในยุคของชาบี กลับดึงตัวนักเตะค่าตัวมหาศาล 55 ล้านยูโร อย่างตอร์เรส ซึ่ง คูมัน มองว่ามันไม่แฟร์ สำหรับตัวเขา

     เป็นใครก็คงน้อยใจ หากในยุคสมัยของตัวเองต้องปล่อยนักเตะมากความสามารถที่อยู่กับสโมสรมาอย่างยาวนานมากที่สุดคนหนึ่งออกไป และนักเตะคนนั้นก็เป็นคนที่ช่วยให้สโมสรสามารถคว้าชัยชนะได้หลายต่อหลายครั้ง แต่พอก้าวเข้าสู่อีกยุคหนึ่งกับกลายเป็นว่าสโมสรยินดีที่จะดึงตัวนักเตะคนดังราคาแพงเข้าร่วมทีมเสียอย่างนั้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับอดีตกุนซือประจำสโมสรบาร์เซโลน่าอย่าง โรนัลด์ คูมัน

    ในช่วงเวลาก่อนที่เขาจะถูกปลดออกจากการเป็นกุนซือประจำสโมสรเขาต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการแยกทางกับนักเตะคนดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ไปอย่างน่าเสียดายโดยที่ บาร์เซโลน่า ไม่ได้ค่าตัวเลยแม้แต่บาทเดียว ในช่วงเวลานั้นเหตุการณ์เกิดจากการที่ บาร์เซโลน่า มีปัญหาเรื่องเพดานค่าเหนื่อยนักเตะที่สูงเกินไปจนทำให้ไม่สามารถต่อสัญญากับ เมสซี่ ได้ นอกจากนี้พวกเขายังประสบปัญหาทางการเงินจากการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัส covid-19 อีกด้วย สถานการณ์ที่บีบบังคับทำให้สุดท้ายแล้ว คูมัน ไม่มีทางเลือกและต้องตัดสินใจปล่อยตัว เมสซี่ ไปแบบไร้ค่าตัวให้กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง

    หลังจากนั้นผลงานของทีมก็ได้รับผลกระทบแบบเต็มๆ ฟอร์มการแข่งขันย่ำแย่ลงจนสุดท้ายเขาก็ถูกปลดออกและ บาร์เซโลน่า ก็ได้ดึงตัว ชาบี เอร์นันเดซ เข้าร่วมทีมในฐานะกุนซือคนใหม่ ที่น่าสนใจก็คือบาร์เซโลน่า ที่ครั้งหนึ่งเคยประสบปัญหาทางการเงินจนต้องปล่อยตัวเมสซี่ ออกไปในตอนนี้กลับสามารถดึงตัว เฟร์ราน ตอร์เรส มาร่วมทีมได้ด้วยค่าตัวกว่า 55 ล้านยูโรในช่วงตลาดนักเตะฤดูหนาวที่ผ่านมา 

    หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โรนัลด์ คูมัน ก็ได้ออกมาแสดงความกังขาการตัดสินใจของบอร์ดบริหารอย่างชัดเจน กุนซือ ชาวดัตช์ ไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อยว่าเพราะเหตุใดในยุคของเขาเขาจึงต้องยอมเสียนักเตะคนสำคัญจากทีมไปในขณะที่กุนซือคนใหม่ได้รับเงินมหาศาลในการดึงตัวนักเตะคนใหม่เข้ามา เขากล่าวว่าตนเองตกลงที่จะให้นักเตะบางคนย้ายออกจากทีมเพื่อช่วยเหลือทางด้านการเงินของ บาร์เซโลน่า หลังจากที่พวกคนใหญ่คนโตย้ำนักหนาว่ามันเป็นทางเลือกที่มีความจำเป็น แต่แล้วเมื่อคุณต้องเห็นพวกเขาซื้อนักเตะบางคนด้วยค่าตัวกว่า 55 ล้านยูโร

    หลังจากที่ปล่อยตัวเมสซี่ออกจากทีมไปได้ไม่นาน มันทำให้คุณต้องสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วทำไม เมสซี่ ต้องย้ายออกจากทีมไปตั้งแต่แรก นอกจากนี้ยังมีการกล่าวเสริมอีกว่าประธานบาร์เซโลน่าอย่าง โจน ลาปอร์ต้า ผิดคำสัญญาที่เคยให้ไว้กับเขาที่เคยบอกว่า ชาบี จะไม่มีโอกาสได้คุมทีมบาร์เซโล น่าอย่างแน่นอนนับพันครั้ง เนื่องจากชาบียังขาดประสบการณ์และตัว ลาปอร์ต้า ก็ต้องการคนที่เปรียบเสมือนกับโล่ให้กับเขา 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศล่าสุด

เว็บข่าวกีฬา :: เว็บข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้