นักเตะรุ่นพี่ “มูอัมบา” เชื่อ “ อีริคเซน ” คัมเเบ็ค อาชีพฟุตบอลได้

นักเตะรุ่นพี่ “มูอัมบา”

นักเตะรุ่นพี่  “มูอัมบา” อดีตนักเตะทีมโบลตันให้กำลังใจรุ่นน้อง เชื่อว่าสามารถกำลังมาเล่นบอลอาชีพได้ เพราะตัวเองก็เคยประสบอุบัติเหตุจากการเเข่งขันเช่นกัน

   คริสเตียน อีริคเซน ดาวเตะวัย 29 ปี ทีมชาติเดนมาร์ก เกิดอาการวูบหมดสติในระหว่างเกม ยูโร 2020 ในขณะลงเล่นรับใช้ชาติ จนต้องหยุดเล่นฟุตบอลไปกว่าครึ่งปีเพื่อไปรักษาตัวกับอาการดังกล่าว รวมไปถึงต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ ทำให้หมดสิทธิ์ลงเล่นในอิตาลี พร้อมทั้งยังโดนทีม อินเตอร์ มิลาน ยกเลิกสัญญาในเวลาต่อมา 

   แต่อย่างไรก็ตามนักเตะตำแหน่งมิดฟิลด์แดนโคนม ก็ยังไม่ยอมแพ้ ฟิตร่างกายอีกครั้งเพื่อกลับมาเล่นฟุตบอลอีก โดยมีข่าวว่าจะย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกของ อังกฤษ โดยเล่นให้กับทีม เบรนท์ฟอร์ด

   ล่าสุดทาง ฟาบริซ มูอัมบา บุคคลที่เคยวูบหมดสติกลางสนาม เคยเฉียดตายแบบเดียวกันมาแล้วนั้น พร้อมต้องหยุดอาชีพนักเตะวัยแค่ายุ 24 ปีเพียงเท่านั้น ได้ออกมาให้กำลังใจแก่นักเตะรุ่นน้อง และเชื่อว่าเขาจะสามารถลับมาเล่นอาชีฟฟุตบอลได้อย่างแน่นอน

   “ความรู้สึกของผมก็เหมือนกับคนอื่นๆที่ ความรู้สึกตื่นเต้นแทน คริสเตียน อิริคเซน ที่จะได้กลับมาเล่นที่พรีเมียร์ลีกอีกครั้ง หลังจากได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์อย่างรวดเร็ว หลังจากประสบอุบัติเหตุ วูบหมดสติที่กลางสนาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เขากลับมาค้าแข้งได้ ”

   “ดาลีย์ บลินด์ เองก็กลับมาเล่นฟุตบอลได้อีกครั้งเหมือนกัน ในขณะที่เข้ายังต้องใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ ผมว่ามันไม่ใช่แค่เฉพาะทางร่างกายเท่านั้นที่จะทำให้กลับมาเล่นได้ แต่ทางหัวใจต่างที่ทำให้เขากลับมาได้อย่างเเข็งเเกราง” ฟาบริซ มูอัมบา กล่าวผ่าน The Times.

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!