โอเดการ์ดปลื้ม หลังได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม

โอเดการ์ดปลื้ม

     โอเดการ์ดปลื้ม หลังได้สวมปลอกแขนกัปตันทีม มาร์ติน โอเดการ์ดได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกตนเองหลังจากที่ได้รับมอบหมายหน้าที่เป็นกัปตันทีมอาร์เซนอลเอาไว้ว่าตนเองรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ทีมเชื่อมั่นในตนเองที่จะมอบหมายหน้าที่กัปตันทีมให้ในช่วงเวลานี้

     มันเป็นโมเม้นที่ยิ่งใหญ่เป็นอย่างมากและน่าภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นกัปตันทีมให้กับสโมสรที่แสนวิเศษ แน่นอนว่าเขารู้สึกมีความสุข ภาคภูมิใจ และตื้นตันใจกับความเชื่อมั่นรวมไปถึงความต้องการของทีมที่ให้เขาได้เป็นกัปตัน

     โอเดการ์ดปลื้ม ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าปลอกแขนกัปตันทีมสโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่างอาร์เซนอลนั้นมีอาถรรพ์ เมื่อเดือนธันวาคม  2021 ที่ผ่านมาอาร์เซนอลได้ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการว่าได้มีการปลดนักเตะเก่าที่ปัจจุบันย้ายไปอยู่กับบาร์เซโลน่าแล้วอย่างปิแอร์- เอเมอริค โอบาเมยองลงจากตำแหน่งกัปตันทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมันไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการปลดกัปตันทีมออกจากตำแหน่งในอาร์เซนอลแต่อย่างใด

     ย้อนกลับไปในปี 2019 กรานิต ชาก้านักเตะกองกลางคนเก่งประจำทีมก็เคยถูกปลดออกจากตำแหน่งมาแล้วเนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลังตอบโต้แฟนบอลที่ส่งเสียงโห่ใส่เขาระหว่างการแข่งขัน และจากเหตุการณ์เหล่านี้ก็ทำให้อาร์เซนอลเป็นสโมสรที่ไร้ตำแหน่งกัปตันทีมนับตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมากินระยะเวลาเกินครึ่งปีเข้าไปแล้ว ล่าสุดพวกเขาก็ตัดสินใจได้ว่าจะยกใครขึ้นมาเป็นกัปตันทีม และใครคนนั้นก็คือนักเตะกองกลางตัวเก่งอย่างมาร์ติน โอเดการ์ดนั่นเอง

     ผลงานที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นในฤดูกาลหรือนอกฤดูกาล เขาสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจไม่เว้นแม้กระทั่งในช่วงเวลาที่อาร์เซนอลอาจมีผลงานที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ก็ตาม เพลย์เมกเกอร์จากทีมชาตินอร์เวย์ผู้นี้ได้รับประกาศแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นกัปตันทีมคนใหม่ประจำอาร์เซนอลอย่างเป็นทางการก่อนการแข่งขันนัดพบกับเซบีย่าในศึกเอมิเรตส์ คัพ และมันก็ส่งผลให้อาร์เซนอลสามารถคว้าชัยชนะเหนือเซบีย่าได้สำเร็จไปด้วยคะแนนกว่า 6 ประตูต่อ 0 ท่ามกลางความดีใจของนักเตะในสนาม

     มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่สำหรับตนเองและเป็นเรื่องดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่ดี ดังนั้นเขาจะสนุกไปกับตำแหน่งดังกล่าว ไม่ใช่แค่ตนเองหรือนักเตะเพียงแค่ไม่กี่คน แต่ตนเองมองว่าทุกคนจะต้องมีความเป็นผู้นำและทำในสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม ทุกคนต้องทำแบบนั้นและตนเองก็คิดว่าความมั่นใจของพวกเรานั้นกำลังสูงอย่างถึงขีดสุด เรามีการแข่งขันที่ดี ในช่วงหลังเราสามารถเอาชนะ 2 ทีมที่เก่งได้ เราเล่นได้อย่างลงตัว ดังนั้นจะมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่เราต้องใจเย็นและถ่อมตัวไว้ รวมไปถึงต้องทุ่มเทอย่างหนักกันต่อไป เราต่างรู้ว่าไม่ง่ายดังนั้นเราต้องสู้ให้ถึงที่สุดและห้ามถอดใจเด็ดขาด 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!