ลิลเลิร์ด ขอเทรดออกจาก พอร์ทแลนด์

ลิลเลิร์ด ขอเทรดออกจาก พอร์ทแลนด์

     ลิลเลิร์ด ขอเทรดออกจาก พอร์ทแลนด์ สื่อชื่งดัง อย่าง ยะฮู สปอร์ตส รายงานว่า ดาเมี่ยน ลิลเลิร์ด ประกาศขอ เทรดตัวออกจากต้นสังกัด พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส โดยมี ไมอามี่ ฮีต และ บรูคลิน เน็ตส์กำลังให้ความสนใจดีลนี้อยู่

     ดาเมี่ยน ลิลเลิร์ด พอยท์การ์ด ซูเปอร์สตาร์ของ พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส ต้องการที่จะย้ายทีม เพื่อออกไปหาความสำเร็จกับต้นสังกัดใหม่ๆ โดย ลิลเลิร์ด อยู่กับ พอร์ทแลนด์ มาแล้ว 11 ปี ตั้งแต่ดราฟเข้ามาในลีก เอ็นบีเอ ตั้งแต่ ปี 2012 โดยเขายังไม่เคยคว้าแชมป์ร่วมกับต้นสังกัดเลยแม้แต่ครั้งเดียว นั่นจึงเป็นเหตุผลส่วนหนึ่ง ที่ ทำให้ การ์ด ซูเปอร์สตาร์รายนี้ต้องการออกไปหาความสำเร็จใหม่ๆ

     โดยในตอนนี้ ทีมที่ดูเป็นไปได้มากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น ไมอามี่ ฮีต ที่มีโอกาสที่จะได้ ดาเมี่ยน ลิลเลิร์ดไปร่วมทัพสูงมาก จากรายงานของ ดิ แอธแลติก สำรักข่าวชื่อดังของ สหรัฐอเมริกา โดยการ์ดวัย 32 ปี มีการกำหนดรับเงินในสัญญาไว้ที่ 216.2 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับสัญญา ตลอด 4 ปี

     พอยท์การ์ด ซูเปอร์สตาร์รายนี้ ทำผลงานได้อย่างดีมากตลอด ที่อยู่กับ พอร์ทแลนด์ เขาคือตัวทำคะแนนหลักของทีมอย่างแท้จริง แลมีจุดเด่นที่การยิงระยะไกลกว่าเส้น สามคะแนน และในช่วงเวลาคับขัน ที่ต้องปิดเกมในเพลย์สุดท้าย เขาก็สามารถทำได้อย่างดีแบบมืออาชีพ 

     ฤดูกาลที่ผ่านมา ดาเมี่ยน ลิลเลิร์ด ยังคงรักษามาตรฐานตัวเองได้ดีอย่างต่อเนื่อง จากการลงเล่นทั้งหมด 58 นัด ลงสนามเฉลี่ย 36.3 นาที ต่อเกม กดไป 32.2 คะแนน 4.8 รีบาวด์ และอีก 7.3 แอสซิส ต่อเกม

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!