คริส พอล เจ็บโคนขาหนีบ อาจพลาดลงสนามนัดต่อไป

คริส พอล เจ็บโคนขาหนีบ

     คริส พอล เจ็บโคนขาหนีบ พอยท์การ์ด ออล-สตาร์ ของทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณ โคนขาหนีบฝั่งซ้าย ในเกม เอ็นบีเอ เพลย์-ออฟ เกมที่สอง พบกับ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ โดยในเกมนัดนี้ คริส พอล แสดงอาการบาดเจ็บ ในช่วง ควอเตอร์ที่สาม และต้องเปลี่ยนตัวออกทันที

     ทางด้าน ฟีนิกซ์ ซันส์ อาจเจอปัญหาใหญ่ หาก คริส พอล พอยท์ การ์ด ออล-สตาร์ ของทีมได้รับบาดเจ็บ และไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้ ในเกมถัดไป เนื่องจาก เจ้าตั วได้รับบาดเจ็บบริเวณ โคนขาหนีบฝั่งซ้าย จนต้องเปลี่ยนตัวออกทันที ในควอเตอร์ที่ 3 ของ เกมที่ 2 ที่พบกับ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ หาก คริส พอล ไม่ได้ลงสนามจริงๆ ฟีนิกซ์ ซันส์ จะขาดคนคุมจังหวะของเกม และต้องฝืนใช้ความสามารถเฉพาะตัวของ ซูเปอร์สตาร์ของทีม อย่าง เดวิน บุ๊คเกอร์ และ เควิน ดูแรนท์ ที่ต้องคอยประคองการทำแต้มของทีมไว้

     ในเกมนัดล่าสุด ฟีนิกซ์ ซันส์ พ่ายแพ้ต่อ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ไป 87-97 คะแนน โดย คริส พอล ลงสนามได้เพียงถึง ควอเตอร์ที่ 3 เฉลี่ยลงสนามไปเพียง 25 นาที กดไป 8 แต้ม 6 รีบาวด์ และ 5 แอสซิส มีการคาดการณ์ว่า คริส พอล จะสามารถกลับมาลงสนามให้ ฟีนิกซ์ ซันส์ ได้อย่างเร็วที่สุดในเกมที่ 6 หากต้นสังกัดอยู่รอดจนถึงเกมนั้น

     คริส พอล ถือเป็นกำลังหลักสำคัญ ของทีม เพราะด้วย ประสบการณ์และทักษะส่วนตัว ที่ยากจะหาใครเทียบ โดยอ้างอิงจาก สถิติ ฤดูกาลปกติ คริส พอล ลงสนามเฉลี่ย 32 นาที ต่อเกม กดไป 13.9 แต้มต่อเกม 4.3 รีบาวด์ และ 8.9 แอสซิส สถิติเรื่องการทำคะแนนอาจไม่ค่อยเด่นมากนัก แต่การคุมจังหวะการเล่นของทีมนั้น ต้องยกให้ คริส พอล เป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาสNBA

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้