คิงส์ ขยายสัญญา ซาโบนิส ออกไปอีก 5 ปี

คิงส์ ขยายสัญญา ซาโบนิส

     คิงส์ ขยายสัญญา ซาโบนิส ออกไปอีก 5 ปี โดมานทาส ซาโบนิส เซ็นเตอร์ ออล-สตาร์ และ สคราเมนโต้ คิงส์ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกันในการขยายสัญญาของเจ้าตัวออกไปอีก 5 ปี รับ 217 ล้านเหรียญสหรัฐ

     สคราเมนโต้ คิงส์ จับ โดมานทาส ซาโบนิส เซ็นเตอร์ ตัวหลักของทีมต่อสัญญาออกไป เนื่องจาก เจ้าตัวสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมากในฤดูกาลที่ผ่านมา และเป็นผู้เล่นวงใน ที่ทีมจะขาดไปไม่ได้ ด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดัน และ ฉลาดแม้จะเจอผู้เล่นที่ใหญ่กว่า ก็สามารถหาทางทำคะแนนได้อย่างง่ายดาย และจุดเด่นของ ซาโบนิส คือการเล่นจังหวะสอง เขาแทบจะไม่ทำพลาดเลยหากได้มีโอกาสนั้น

    อีเอสพีเอ็น สื่อข่าวชื่อดังของ สหรัฐ ได้รายข่าวว่า หลังจากที่ โดมานทาส ซาโบนิส โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เขาได้รับเงินค่าจ้างเพิ่มอีกราวๆ 8.6 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามข้อตกลงของสัญญาฉบับเดิม

     โดมานทาส ซาโบนิส มีสถิติการเล่นให้กับ สคราเมนโต้ คิงส์ ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเขาลงสนามแทบจะทุกนัดในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา ซาโบนิสลงสนามไปทั้งหมด 79 เกม เฉลี่ยเกมละ 34.6 นาที ทำแต้มเฉลี่ย 19.1 แต้ม 12.3 รีบาวด์ และ 7.3 แอสซิสต่อเกม เรียกได้ว่า เด่นทั้งเกมรับและ เกมรุกเลยก็ว่าได้ ไม่แปลกที่ ฟอร์มการเล่นขนาดนี้ จะได้สัญญาฉบับใหม่จากต้นสังกัด

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาสNBA

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้