คล็อปป์ยันเอง หงส์ซื้อเพิ่มแน่ แม้พึ่งได้กัคโปมาร่วมทีม

คล็อปป์ยันเอง หงส์ซื้อเพิ่มแน่

     คล็อปป์ยันเอง หงส์ซื้อเพิ่มแน่ แม้พึ่งได้กัคโปมาร่วมทีม เยอร์เกน คล็อปป์ ออกมายืนยันด้วยตนเองว่า ลิเวอร์พูล จะซื้อผู้เล่นในเดือนมกราคมเพิ่มแน่นอน หากเจอนักเตะที่จะช่วยยกระดับของทีม แต่ต้องมีราคาที่เหมาะสม

     ลิเวอร์พูล พึ่งจ่ายเงิน 44 ล้านปอนด์ ปิดดีล โคดี้ กัคโป ล่วงหน้าก่อนตลาดจะเปิด 2 วัน เมื่อถูกนักข่าวถามว่าทีมจะช็อปผู้เล่นเพิ่มอีกหรือไม่ เยอร์เกน คล็อปป์ ไม่ปฏิเสธ “เราต้องแน่ใจว่า เงินทุกปอนด์ที่เราจ่ายไปมันคุ้มค่า เรารู้อยู่แล้วว่าเราต้องการอะไร แต่เราต้องดูอีกทีว่ามันเหมาะสมหรือไม่ แน่นอนมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับเงิน รวมถึงผู้เล่นที่เหมาะสม”

     โคดี้ กัคโป ย้ายเข้ามาในช่วงกลางฤดูกาล ซึ่ง เยอร์เกน คล็อปป์ เชื่อว่าเขาจะช่วยยกระดับการเล่นของทีมได้ ขณะเดียวกัน ทีมก็จะผลักดันให้เขาเป็นนักเตะที่เก่งขึ้นเช่นกัน “เราดีใจที่ได้ โคดี้ กัคโป มาร่วมทีม มันคือช่วงเวลาที่เหมาะสม แนวทางการเล่นของเรา จะช่วยให้เขาเป็นนักเตะที่เก่งขึ้น และเขาจะช่วยยกระดับเกมรุกของเราให้สูงขึ้น”

     หลายคนคาดว่า โคดี้ กัคโป จะได้ลงสนามในวันที่ 2 มกราคม ในการรับมือ เบรนท์ฟอร์ด แต่บอสเยอรมันยืนยันว่ายังไม่ได้ลงแน่นอน เพราะยังติดปัญหาเรื่องเอกสาร “ผมได้ยินมาว่า เขามีโอกาสได้ลงเล่นในเกมกับ เบรนท์ฟอร์ด แต่ผมว่ามันไม่ใช่หรอก เพราะวันที่ 1 เป็นวันหยุด ดังนั้นเอกสารทุกอย่างจะเซ็นกันในวันที่ 2 ซึ่งน่าจะไม่ทัน”

    “ผมไม่มั่นใจว่าเขาจะได้ลงเล่นหรือไม่ แต่ที่แน่ๆเราจะได้เห็นเขาในเกมกับ วูล์ฟแฮมป์ตั้น”

     โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน่ คือคนที่ได้รับผลกระทบโดยตรง จากการมาของ โคดี้ กัคโป โดยมีข่าวออกมาว่าเขามีโอกาสย้ายออกจากทีม ซึ่ง เยอร์เกน คล็อปป์ ยืนยันว่าดาวเตะบราซิลยังสำคัญกับทีม “ผมได้คุยกับ ฟิร์มิโน่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ไปแล้ว ผมบอกเขาว่าผมต้องการเขา และต้องการให้เขาอยู่ต่อ”

     “เรื่องนี้มันไม่ส่งผลต่อเขาเลย แต่หากคุณอยากถามเรื่องการย้ายทีม คุณต้องไปถามเขาเอง แต่หากถามผม บอกได้เลยว่าไม่ขาย”

     ก่อนรับมือ เลสเตอร์ ซิตี้ ในวันศุกร์ (30 ธันวาคม) เยอร์เกน คล็อปป์ จะหมดสิทธิ์ใช้งานผู้เล่นถึง 7 คนจากอาการบาดเจ็บ แต่จะได้ อิบราฮิม่า โคนาเต้ กองหลังทีมชาติฝรั่งเศสชุดแชมป์โลก มาเป็นตัวเลือกในแนวรับ ซึ่งชุดหลักน่าจะเป็นชุดเดิมที่เอาชนะ แอสตัน วิลล่า 3-1 “เราไม่มีนักเตะได้รับบาดเจ็บเพิ่ม แต่เราจะได้อิบราฮิม่ากลับมาร่วมทีมอีกครั้ง ทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่เกมนี้ยากชัวร์”

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้