เวมบี้ เปิดตัวฝืดกับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส

เวมบี้ เปิดตัวฝืดกับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส

     เวมบี้ เปิดตัวฝืดกับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส วิคเตอร์ เวมบันยาม่า ลงสนามนัดแรกให้กับ สเปอร์ส หลังจากที่พึ่งถูกดราฟตัวเข้ามาสู่ทีม แต่เขายังไม่สามารถที่จะงัดฟอร์มเก่งออกมาได้ นัดเกมแรกนี้ เวมบี้ทำไปได้เพียง 9 คะแนนเท่านั้น 

     วิคเตอร์ เวมบันยาม่า รุคกี้หน้าใหม่ ดราฟ อันดับที่ 1 ปีล่าสุดนี้ ได้ลงสนามให้กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส เป็นนัดแรก ในรายการ เอ็นบีเอ ซัมเมอร์ ลีก หลายคนต่างจับตามองและคาดหวังที่จะเห็น เวมบี้ โชว์ศักยภาพ ในเกมนัดแรกนี้ เนื่องจาก เขาถูกมองว่า เป็นผู้เล่น ลุคกี้ ที่มีคุณภาพมากที่สุดในปีนี้ และด้วยร่างกายที่ได้เปรียบคนอื่น จากส่วนสูง 2.26 เมตร

     ในเกมนัดแรกนี้ เวมบี้ ยังคงงัดฟอร์มเก่งออกมายังไม่ได้ อาจะเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ลงเล่น เกมลีก ระดับ เอ็นบีเอ และด้วยความเป็นดาวรุ่งหน้าใหม่ อาจะมีความกดดันอยู่มากพอสมควร แต่ถึงอย่างไร คงเป็นเรื่องที่ไม่ยาก ที่จะปรับตัวให้เข้ากับการเล่นในลีก เอ็นบีเอ เวมบี้ ได้ออกมากล่าวถึง ฟอร์มการเล่นในเกมแรกของตัวเองว่า ”ผมยังต้องฝึกฝนอีกเยอะ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ลีก เอ็นบีเอ”

     สถิติในเกมนัดแรกของ วิคเตอร์ เวมบันยาม่า ยังถือว่าไม่ค่อยสู้ดีนักสำหรับนัดเปิดตัว เขาทำไปเพียง 9 คะแนน เท่านั้น จากฟิลด์โกล ยิงลง 2 ลูกจากการพยายามทำแต้มถึง 13 ครั้ง เก็บรีบาวด์ไป 8 ครั้ง และ บล็อคอีก 5 ครั้ง ซึ่งสถิติในนัดแรกนี้ ถือว่าหลุด มาตรฐานของ เวมบี้ ก่อนที่จะดราฟเข้ามาสู่ลีก เอ็นบีเอ 

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

ต่างดาวเปิดบ้านเจ๊าปีศาจแดง 2-2 ศึกยูโรป้าลีก

error: Content is protected !!