บราวน์ ตั้งเป้าคว้าแชมป์ ฤดูกาลนี้กับเซลติกส์

บราวน์ ตั้งเป้าคว้าแชมป์

      บราวน์ ตั้งเป้าคว้าแชมป์ ฤดูกาลนี้กับเซลติกส์ เจย์เลน บราวน์ ชูตติ้งการ์ด ตัวเก่งของ บอสตัน เซลติกส์ ยืนยันว่า เขาต้องการที่จะประสบความสำเร็จ โดยการคว้าแหวนแชมป์ ลีกสูงสุดเอ็นบีเอ ไปกับเพื่อนร่วมทีม และ ต้นสังกัด

     เจย์เลน บราวน์ ชูตติ้งการ์ด วัย 26 ปีของ บอสตัน เซลติกส์ กำลังจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในปี 2024 และจะกลายเป็น ฟรีเอเย่นต์ ซึ่งหากฤดูกาลนี้ บอสตันเ ซลติกส์ ไปไม่ถึงแชมป์ลีก มีสิทธิ์สูงมากที่ เจย์เลน บราวน์จะไม่ต่อสัญญาต่อกับ เซลติกส์

     บราวน์ ถูกดราฟเข้ามาสู่ทีมบอสตัน เซลติกส์ ตั้งแต่ปี 2016 และได้รับการขยายสัญญามาอย่างต่อเนื่อง และสามารถโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมตลอดมา สมัยยังเป็น รุคกี้ หน้าใหม่ ไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวหลักได้ และได้เริ่มมาฉายแวว ในปี 2020 ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้บอสตัน เซลติกส์ ต้องรีบขยายสัญญา 4 ปี มูลค่าราวๆ 106.33 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้กับ เจย์เลน บราวน์ในปีนั้น 

     ในฤดูกาลปัจจุบัน เจย์เลน บราวน์ถือเป็นตัวสำคัญของทีมอย่างยื่ง ที่คอยแบกทีม ร่วมกับ เจสัน เททั่ม ฟอร์เวิร์ด ออล-สตาร์ ของทีม ที่พา บอสตัน เซลติกส์ คว้าชัยมาตลอดจนเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ ในฤดูกาลนี้ เจย์เลน นราวน์ ลงสนามเฉลี่ย 35.9 นาที ต่อเกม ทำแต้มเฉลี่ย 26.6 แต้ม 6.9 รีบาวด์ และ 3.5 แอสซิส ต่อเกม ในรอบเพลย์ออฟที่จะถึงนี้ เขาตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ กับ บอสตัน เซลติกส์ให้ได้ในปีนี้

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้