เบื้องหลังที่อาร์เตต้าไม่เก็บ โอบาเมยอง ไว้กับทีม

เบื้องหลังที่อาร์เตต้าไม่เก็บ โอบาเมยอง

      เบื้องหลังที่อาร์เตต้าไม่เก็บ โอบาเมยอง กลายเป็นประเด็นดราม่าที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับฤดูกาลที่ผ่านมาหลังจากที่อาร์เซนอลตัดสินใจฉีกสัญญากับนักเตะคนดังอย่างปิแอร์- เอเมอริค โอบาเมยองออกจากทีมแบบฟ้าผ่าพร้อมขายตัวเขาให้กับบาร์เซโลน่าแบบขาดทุนยับ ทำเอาหลายคนตั้งข้อคำถามว่าเพราะเหตุใดอาร์เซนอลจึงยินดีที่จะเสียเงินเพื่อให้โอบาเมยองออกจากทีม

     เพราะหากเป็นเพียงแค่ผลงานที่ตกต่ำหรือวินัยที่ขาดหายไปแล้วดูเหมือนว่ามันจะยังไม่เพียงพอกับการตัดสินใจที่เด็ดขาดถึงขั้นนี้ ล่าสุดเราก็ได้รับคำตอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านสารคดีของอาร์เซนอลที่มีชื่อว่า All Of Nothing มีการบอกเล่าเกี่ยวกับประเด็นที่ทำให้มิเกล อาร์เตต้ากุนซือประจำอาร์เซนอลตัดสินใจที่จะปล่อยตัวโอบาเมยองออกจากทีม ในช่วงเวลานั้นอาร์เตต้าบ่นเกี่ยวกับประเด็นที่โอบาเมยองชอบสายอยู่เป็นประจำ เขาเคยไม่พอใจอย่างหนักที่โอบาเมยองกลับมาซ้อมกับทีมสาย

     จนสุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะปล่อยตัวเขาออกไปเนื่องจากต้องการที่จะให้ความสำคัญในเรื่องของกฎและระเบียบวินัยมากขึ้นกว่าเดิม เพราะหากมีนักเตะคนหนึ่งที่ไม่ทำตามระเบียบวินัยที่ตั้งเอาไว้ ก็มีโอกาสสูงที่นักเตะคนอื่นจะทำตามและส่งผลให้ระเบียบวินัยภายในทีมล้มเหลวในที่สุด ดังนั้นถึงแม้ว่าโอบาเมยองครั้งหนึ่งจะเป็นกองหน้าคนสำคัญที่อาร์เซนอลจะขาดไปไม่ได้หลังจากทำประตูให้กับทีมแบบเป็นกอบเป็นกำ และยังเคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีม แต่ในช่วงหลังที่เขาตกเป็นข่าวเชิงลบหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นการขาดวินัย การถูกยึดตำแหน่งกัปตันทีม ถูกดรอปให้เป็นตัวสำรองจึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใด

      ในสารคดีดังกล่าวมีอยู่ช่วงหนึ่งที่กุนซืออย่างมิเกล อาร์เตต้าได้ออกปากพูดด้วยตนเองเลยว่านอกจากปัญหาอื่นแล้วเขายังมาสายหลายครั้ง สโมสรนี้มีธรรมเนียม หากได้รับเงินเยอะถึงขนาดนั้นแล้วล่ะก็ ในช่วงเวลาที่อาร์เซนอลได้เก็บตัวในนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีอยู่ช่วงหนึ่งที่แพทย์ประจำสโมสรได้ถามอาร์เตต้าว่าจะทำอย่างไรกับคนที่ทำผิดกฎ และยังถามอีกด้วยว่าจะยอมปล่อยผ่านไปเพื่อไม่ให้มีปัญหาหรือไม่ คุณซื้อก็ตอบแทบจะในทันทีว่าถ้าเราปล่อยผ่านมันไปทุกอย่างจะโอเคเหรอ หากทำเช่นนั้นแล้วจะเกิดอะไรขึ้นใน 10 ปีต่อจากนี้ หากปล่อยผ่านไปแล้วคนต่อไปก็จะทำแบบเดียวกัน และมันก็จะมีคนที่ทำแบบนี้อีก ในสเปนเรามีคำพูดว่ากาซ่า เปเป้ หมายความว่าทุกคนจะทำอะไรก็ได้ตามที่ตนเองต้องการ

      นอกจากนี้กุนซือยังออกมาเปิดใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของตนเองกับโอบาเมยองในช่วงเวลาดังกล่าวเอาไว้ด้วยว่าความเชื่อใจทั้งหมดที่เคยมีมันหายไปแล้ว มันเป็นการตัดสินใจที่ทำให้รู้สึกลำบาก แถมยังเกิดขึ้นในช่วงกลางฤดูกาลอีกด้วย เป็นกรณีของนักเตะที่สำคัญมากที่สุดในทีม และยังมีประเด็นอีกว่าการหายไปของเขาอาจจะส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นของทีมอีก หากเราเอาองค์ประกอบทุกอย่างมารวมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การตัดสินใจเรื่องนี้ทุกอย่างมันชัดเจนและเราต้องทำตามนั้น 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!