โค้ชพ็อพ ต่อสัญญา กับ ซานอันโทนิโอ สเปอร์ส

โค้ชพ็อพ ต่อสัญญา กับ ซานอันโทนิโอ สเปอร์ส

     โค้ชพ็อพ ต่อสัญญา กับ ซานอันโทนิโอ สเปอร์ส เกร็ก โพโพวิช หรือ รู้จักกันในนาม โค้ช พ็อพ ซึ่งตอนนี้เขาได้กลายเป็น เฮ้ดโค้ช ที่มีอายุเยอะมากที่สุดในลีก เอ็นบีเอไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยวัย 74 ปี หลังจากที่ ขยายสัญญาคุมทีม กับต้นสังกัด ออกไปอีก 5 ปี

     เกร็ก โพโพวิช อยู่กับทีม อันโทนิโอ สเปอร์ส มาอย่างยาวนานถึง 27 ปี โดยเขาได้เข้ามารับงานตำแหน่ง เฮ้ดโค้ชของ ซานอันโทนิโอ สเปอร์ส ตั้งแต่ปี 1996 จนถึงปัจจุบัน  และสัญญาล่าสุดของ โค้ช พ็อพ กับทางต้นสังกัดพึ่งหมดไปหลังจากที่จบ ฤดูกาลล่าสุด 2022/23 และ ทาง สเปอร์ส พึ่งได้ประกาศข่าวดี เรื่องการต่อสัญญาของ โค้ช พ็อพ ออกไปอีก 5 ปี จนถึง ฤดูกาล 2027/28

     หากพูดถึงเรื่อง คุณภาพ การคุมทีมของ โค้ช พ็อพ นั้นบอกได้เลยว่า มีประสิทธิภาพอย่างมาก การันตี จากสถิติการคุมทีม นับตั้งแต่ปี 1996 จนถึง ฤดูกาลล่าสุด เกร็ก โพโพวิช คุมทีม ซานอันโทนิโอ สเปอร์ส ไปแล้วทั้งสิ้น 2045 นัด พาลูกทีมเอาชนะไปทั้งหมด 1344 นัด และ แพ้ไป 701 นัด การฝึกซ้อมที่หนักหน่วงแต่มีประสิทธิภาพ และรูปแบบการทำเกมที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เขาประสบความสำเร็จกับ ซานอันโทนิโอ สเปอร์ส มาอย่างมากมาย 

     นอกจากจะบริหารงานในทีมเก่งแล้ว เกร็ก โพโพวิช ยังปั้นนักกีฬาให้ติดระดับ ท็อปๆของลีกมาแล้วมากมาย ตัวอย่างเช่น โทนี่ ปาร์คเกอร์, ทิม ดันแคน, ลามาคัส อัลดริจด์ รวมไปถึง เดอร์มาร์ เดโรซาน ต่างล้วนแล้วก็สามารถติดทีม ออล-สตาร์ ของลีก ด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากจะคุมทีมในลีกแล้ว โค้ช พ็อพ ยังถูกเชิญ ให้ไปคุม ทีมบาสเก็ตบอล ของประเทศ สหรัฐอเมริกา เพื่อลุยรายการ โอมลิมปิก เกม อีกด้วย

     ในส่วนของ รางวัลส่วนตัว ของ เกร็ก โพโพวิชนั้น เขาได้รับรางวัล โค้ชยอดเยี่ยมของ ลีก เอ็นบีเอ 3 ครั้งด้วยกัน นั่นคือ ในปี 2022, 2011 และ 2013 และนี้คือสิ่งที่การันตีแล้วว่า เขาคือ เฮ้ดโค้ช ระดับต้นๆของลีก เอ็นบีเอ อย่างแท้จริง

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาสNBA

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!