ชิคาโก้ บูลล์ส เข้าชิงตั๋วเพลย์ออฟ

ชิคาโก้ บูลล์ส

     ชิคาโก้ บูลล์ส เข้าชิงตั๋วเพลย์ออฟ กับทีม ไมอามี ฮีท ที่เข้าไปรอตัดเชือกในรอบ เพลย์-อิน ฝั่งตะวันออก อยู่แล้ว หากที่ใดชนะ จะได้ผ่านเข้าไปสู่รอบเพลย์-ออฟ ทันที เพื่อไปพบกับ ทีมอันดับ 1 ของฝีางตะวันตก อย่าง มิลวอคกี บัคส์ ที่ยืนรอในรอบเพลย์-ออฟ อยู่แล้ว

     บูลล์ส พึ่งคว้าชัยชนะ เหนือ โตรอนโต้ แร็ปเตอร์ส ในรอบ เพลย์-อิน มาได้ และส่งผลให้ โตรอนโต แรปเตอร์ส ตกรอบทันที ในส่วนของ บูลล์สจะต้องมา ชิงตั๋วเข้ารอบเพลย์-ออฟอีกครั้ง กับทีม ไมอามี ฮีท ซึ่งหากทีมใดชนะจะได้ ตั๋วเข้าไปเจอ มิลวอคกี บัคส์ทันที และทีมที่แพ้ ก็เตรียมเก็บของกลับบ้านได้เลย

     กระทิงดุจากฝั่งตะวันออก มีคิวชิงตั๋วรอบเพลย์-ออฟ กับ ไมอามี ฮีท ซึ่งทั้งสองทีมต่างมีไม้เด็ดกันทั้งนั้น ฝั่ง ชิคาโก้ บูลล์ส นำทีมโดย แซ็ค ลาวีน การ์ด  ออล-สตาร์ของทีม และ เดอร์มา เดโลซาน ที่คอยช่วยกันแบกทีม และเป็นตัวทำสกอร์หลัก ส่วนในด้านของ ไมอามี ฮีท มี จิมมี่ บัทเลอร์ ฟอร์เวิร์ด ออล-สตาร์ ตัวเก๋าของทีม เกมนี้แลกกันสนุกแน่นอน

     บูลล์ส ทำสถิติในฤดูกาลปกติได้ค่อนข้างโอเค จากการ เก็บชัยชนะได้ 40 นัด และ แพ้อีก 42 นัด ทำแต้มเฉลี่ยทั้งซีซั่น 113.1 แต้ม ต่อเกม รีบาวด์รวม 42.4 ครั้งต่อเกม และ แอสซิส 24.5 ครั้งต่อเกม ในฝั่งของ ไมอามี ฮีท เก็บชัยไปได้ 44 นัด และ แพ้อีก 38 นัด ทำแต้มเฉลี่ยทั้งซีซั่นอยู่ที่ 109.5 คะแนน 40.6 รีบาวด์รวม และ 23.8 แอสซิส ต่อเกม ทั้งคู่มีสถิติที่ไม่ได้หนีกันมาก ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะนิ่งกว่ากันแล้วจังวะนี้

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาสเกตบอล

เว็บข่าวกีฬา :: เว็บข่าวกีฬา

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้