มาร์กซิยาลปลดล็อก หลังไม่รุ่งกับสองกุนซือแมนยูในอดีต

มาร์กซิยาลปลดล็อก

     มาร์กซิยาลปลดล็อก หลังไม่รุ่งกับสองกุนซือแมนยูในอดีต นักเตะผู้นี้ได้ย้ายมาอยู่กับแมนยูในยุคของกุนซือคนเก่าอย่างหลุยส์ ฟัล เกา ผลงานของเขาในฤดูกาลแรกนั้นออกมาน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เขาเป็นนักเตะกองหน้าที่สามารถทำไปได้ถึง 18 ประตูและ 11 แอสซิสต์เลยทีเดียว สมกับค่าตัวที่ถูกดึงมาจากโมนาโกด้วยจำนวนเงินกว่า 36 ล้านปอนด์ 

     การที่นักเตะบางคนมีผลงานที่ไม่ดีนั้นอาจจะไม่ได้หมายถึงว่าพวกเขาไม่มีความสามารถแต่อย่างใด นักเตะก็เหมือนกับคนทำงานธรรมดาทั่วไปที่ผลงานนั้นจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของพวกเขาว่าส่งเสริมให้พวกเขาสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ดีออกมาได้มากน้อยแค่ไหนเช่นเดียวกัน มันจึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นนักเตะฟอร์มตกเวลาที่ย้ายทีมหรือมีการเปลี่ยนแปลงภายในทีมอย่างเช่นการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหรือการเปลี่ยนแปลงกุนซือ หนึ่งในนักเตะที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวจนทำให้เขานั้นกลายเป็นที่กังขาของแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาก็คือ อองโตนี่ มาร์กซิยาล นั่นเอง 

     กุนซือในยุคนั้นถึงกับคุยอยู่ว่าตนเองซื้อของมาให้กับผู้จัดการทีมคนต่อไปของแมนยูกันเลยทีเดียว แต่ผู้จัดการทีมคนต่อไปอย่างโชเซ่ มูรินโญ่นั้นกลับมีความสัมพันธ์กับนักเตะอย่างเลวร้ายนับตั้งแต่แรกที่เขาก้าวเท้าเข้ามาในรั้วโอลด์ แทรฟฟอร์ด เขาไม่สามารถพัฒนาผลงานของตัวเองต่อไปได้แถมยังถูกแช่แข็งอีกต่างหาก แถมกุนซือยังมักจะวิพากษ์วิจารณ์เขาต่อหน้าสาธารณะอยู่เป็นประจำ ในปี 2018 มูรินโญ่เคยกล่าวหาว่านักเตะเป็นเด็กไม่รู้จักโต แถมยังเอาเสื้อหมายเลข 9 ของเขายกให้กับซลาตัน อิบราฮิโมวิชที่ย้ายมาในช่วงปี 2016 พร้อมกันอีกด้วย

     คืนวันผ่านมาจนถึงยุคของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาเขาก็ยังมีผลงานที่ย่ำแย่จนกลายเป็นตัวสำรองยาวมาจนถึงยุคของราล์ฟ รังนิก กุนซือหลายคนให้คำมั่นสัญญาว่าเขาจะได้กลับมาเป็นตัวจริงแต่มันก็ไม่เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใด แฟนบอลมองว่าเขาคงหมดอนาคตกับแมนยูเป็นแน่แท้และยังมีความเห็นว่าควรขายเขาออกจากทีมอีกด้วย แต่กุนซือคนใหม่อย่างเอริค เทน ฮากไม่ได้เห็นเช่นนั้นแต่อย่างใด เขากลับมาปั้นนักเตะผู้นี้ให้กลายเป็นตัวอันตรายของทีมได้สำเร็จอีกครั้ง

     เมื่อถึงเวลาเอาคืน อองโตนี่ มาร์กซิยาล จึงได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อใจความว่า เหตุการณ์เรื่องเสื้อในอดีตนั้นเกิดจากช่วงวันหยุดมูรินโญ่ส่งข้อความมาบอกกับตนเองว่าอยากจะสวมเสื้อเบอร์ 11 หรือไม่ มันจะทำให้เขาเป็นคนที่ยิ่งใหญ่และเป็นเบอร์ตำนานของไรอัน กิ๊กส์อีกด้วย ตนเองบอกไปว่าตนเองเคารพนักเตะในตํานานแต่ก็ยังอยากสวมเสื้อเบอร์ 9 ตามเดิม แต่เมื่อกลับไปยังสโมสรตนเองกลับพบว่าถูกเปลี่ยนเบอร์เสื้อเป็นเบอร์ 11 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กุนซือไม่เคารพตนเองตั้งแต่แรก

     เขาพูดผ่านสื่ออยู่เสมอและชอบเกมจิตวิทยา ตนเองรู้ว่าตนเองอายุแค่ 20 ปี หากพูดอะไรออกไปก็จะกลายเป็นคนที่ไร้ความเคารพ นอกจากนี้เจ้าตัวยังกล่าวถึงโซลชากุนซือคนเก่าอีกด้วยว่า 2 ฤดูกาลให้หลังตนเองต้องเล่นเป็นประจำทางที่ได้รับบาดเจ็บ ผู้คนไม่รู้ แต่กุนซือบอกกับเขาว่าเขาเป็นที่ต้องการ ตนเองจึงยอมเล่นทั้งที่ได้รับบาดเจ็บและกุนซือก็ไม่เคยพูดเรื่องนี้กับสื่อแต่อย่างใด สุดท้ายตัวเองต้องเก็บถาวรและเมื่อได้กลับมาก็ไม่ได้เล่นสักเท่าไหร่ จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้