เอ็มบีดจับมือซาโบนิสคว้ารางวัล ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์

เอ็มบีดจับมือซาโบนิสคว้ารางวัล ผู้เล่นยอดเยี่ยม

     เอ็มบีดจับมือซาโบนิสคว้ารางวัล ผู้เล่นยอดเยี่ยม ประจำสัปดาห์ล่าสุด ทั้งคู่เป็นผู้เล่นวงในของ สคราเมนโต้ คิงส์ และ ฟิลาเดเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งคู่ โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และมีส่วนพาทีมคว้าชัยชนะในหลายๆเกม

     โฌแอล เอ็มบีด เซ็นเตอร์ ออล-สตาร์ ของทีม ฟิลาเดเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมฝั่งตะวันออก ด้วยฟอร์มการเล่นเหมาะกับคำว่า ออล-สตาร์ ที่แท้จริง เอ็มบีด ถือเป็นกำลังหลักของทีมคนหนึ่ง ที่คอยช่วยทั้งเกมรับและเกมรุก โดยมีสถิติ ทำแต้มเฉลี่ย 38.5 แต้มต่อเกม 6.8 รีบาวด์ และ แอสซิส 3.8 ครั้ง ต่อแมทช์ แถมยังขึ้นแท่นมีสิทธิ์คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยม ของ เอ็นบีเอ ร่วมกับ นิโคล่า โยกิช และ ยานนิส อันเทโทคุมโป้ อีกด้วย

     ในด้านฝั่นตะวันตก ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ ได้แก่ ซาโบนิส เซ็นเตอร์ กึ่ง ฟอร์เวิร์ด ออล-สตาร์ ของทีม สคราเมนโต้ คิงส์ ที่เรียกได้ว่า มีส่วนร่วมกับทีมแทบตลอดเวลา ทั้งบุกำแต้ม ช่วยทำทางให้เพื่อนเล่น จนไปถึงการจบสกอร์เอง ซาโบนิสถือว่าเป็นกำลังหลักที่ทีมจะขาดไปไม่ได้เลยทีเดียว เนื่องจาก คิงส์กำลังจะได้เข้าสู่รอบ เพลย์ออฟ อีกด้วย ซาโบนิส ทำแต้มเฉลี่ย 20 แต้มต่อเกม รีบาวด์ 10.7 ครั้ง และ แอสซิส 8.3 ครั้งต่อเกม ซึ่งเจ้าตัวสามารถทำ ทริปเปิ้ล-ดับเบิ้ล ได้บ่อยครั้งอีกด้วย 

     ไม่แปลกใจที่ทั้งสองจะคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์ไปครองได้สำเร็จ สถิติที่พวกเขาได้ทำให้ต้นสังกัดนั้น สุดยอดมากๆ ทั้งนี้ ทั้งสองทีมกำลังจะได้สิทธ์เข้าเล่นเพลย์ออฟ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในช่วงเดือนพฤษภาคม ทั้งสองทีมอยู่อันดับ 3 ทั้งฝั่งตะวันออก และ ตะวันตก  โดย ซิกเซอร์มีสถิติ ชนะ 45 เกม แพ้ 22 เกม และ สคราเมนโต้ คิงส์ ชนะ 40 เกม แพ้ 27 เกม

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาสเก็ตบอล

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!