เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ผงาดคว้าแชมป์ลีก เอ็นบีเอ

เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ผงาดคว้าแชมป์ลีก

     เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ผงาดคว้าแชมป์ลีก เอ็นบีเอ จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ เอ็นบีเอ คู่ชิงชนะเลิศ ของฤดูกาลนี้ ระหว่าง ไมอามี่ ฮีต และ เดนเวอร์ นักเกตส์ และกลายเป็น นักเก็ตส์ ที่เล่นได้เหนือกว่า ชัวกว่า และสามารถเอาชนะทีมดังจาก ฟลอริด้า ไปได้ 4-1 เกม

     เอ็นบีเอ ฤดูกาลล่าสุดที่ได้จบลงไปแล้วนั้น เป็นการคว้าแชมป์ของ สโมสร เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ซึ่งคว้าชัยชนะเหนือ ไมอามี่ ฮีต ไปได้ 4-1 เกม โดยเกมยัดแนกเป็น ชัยชนะของ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ เจ้าถื่น ที่สามารถเปิดหัวขึ้นนำไปได้อย่างสวยงาม แต่แล้ว เกมถัดมา ไมอามี่ ฮีต สามารถ ตีเสมอมาได้เป็น 1-1 เกม จากการแบกทีมของ จิมมี่ บัทเลอร์ ฟอร์เวิร์ดตัวความหวังของทีม 

     แต่แล้ว ในเกมที่เหลือ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ สามารถเก็บได้หมด ไม่พลาดเลยแม้แต่เกมเดียว จนทำให้ เอ็นบีเอ รอบไฟนอล จบลงที่เกมที่ 5 ในบ้านของ นักเก็ตส์ และเป็นเดอะแบกเจ้าเก่า โจ๊กเกอร์ นิโคล่า โยกิช เซ็นเตอร์ ซูเปอร์สตาร์ของทีม ที่สามารถพาทีมเก็บชัยนัดสุดท้ายไปได้ และผงาดคว้าแชมป์ลีกอย่างสวยงาม ในเกมสุดท้ายนี้ โยกิช ลงสนามไปทั้งหมด 42 นาที ทำ 28 แต้ม 16 รีบาวด์ และ 4 แอสซิส 

     หลังจากที่การแข่งขันจบลง นิโคล่า โยกิช ก็ได้รางวัล MVP Finals ไปครอง และเป็นรางวัลแรกของเจ้าตัวตั้งแต่ดราฟเข้ามาเล่นในลีก เอ็นบีเอ ฤดูกาลล่าสุด โยกิช โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอดฤดูกาล โดยการลงสนามให้ นักเก็ตส์ เฉลี่ย 33.7 นาที ต่อเกม ทำ 24.5 แต้ม ต่อเกม 11.8 รีบาวด์ 9.8 แอสซิส ต่อเกม ซึ่งเรียกได้ว่า ฟอร์มโหดจริงๆ สำหรับ เดอะ โจ๊กเกอร์ นิโคล่า โยกิช

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!