ซลาตันขยายสัญญาปีศาจแดงดำ ออกไปอีกหนึ่งซีซั่น

ซลาตันขยายสัญญาปีศาจแดงดำ

      ซลาตันขยายสัญญาปีศาจแดงดำ ออกไปอีกหนึ่งซีซั่น หากพูดถึงนักเตะที่มีความสามารถคงมีรายชื่อนักเตะระดับตำนานโผล่ขึ้นมาในหัวของแฟนบอลมากมาย แต่หากให้นึกถึงนักเตะที่มีความแข็งแกร่งมากที่สุดอีกคนหนึ่งในวงการฟุตบอลยุโรปเชื่อว่าหลายคนน่าจะนึกถึงซลาตัน อิบราฮิโมวิชอย่างแน่นอน จะมีนักเตะในยุโรปสักกี่คนกันเชียวที่สามารถโกงความตายได้หลายต่อหลายครั้งเหมือนกับเขา 

     แม้ว่าในตอนนี้ ซลาตัน จะมีอายุกว่า 40 ปีเข้าไปแล้วแต่เขาก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะแขวนรองเท้าสตั๊ดแต่อย่างใด ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่เจ้าตัวนั้นเป็นคนที่รักการแข่งขันฟุตบอลเป็นอย่างมาก เราทราบกันดีจากพฤติกรรมที่แปลกประหลาดแบบไม่มีใครทำของเขา ไม่ว่าจะเป็นการย้ายไปเล่นในลีกของประเทศจีนหรือการย้ายไปอยู่ในเมเจอร์ลีกแล้วก็โกงความตายกลับมาในการแข่งขันระดับยุโรปได้ทุกครั้งแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน และไม่ว่าเขาจะถูกพักจากการแข่งขันด้วยอาการบาดเจ็บมากแค่ไหนก็ตามเขาก็ยังคงไม่ย่อท้อและยินดีที่จะยอมรับผลทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพื่อให้ตนเองได้แข่งขันฟุตบอลต่อไป เขายอมแม้กระทั่งการโดนลดค่าเหนื่อยของตนเองไม่ว่าเท่าไหร่ก็ตาม

     ล่าสุด ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ต้องเข้ารับการผ่าตัดจากอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาและต้องพักยาวเป็นระยะเวลาถึง 7 เดือนเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวและสโมสรต้นสังกัดอย่าง เอซี มิลาน ก็ยังคงไม่ยอมแพ้ที่จะส่งให้เขาลงเป็นนักเตะต่อไปหลังจากพักฟื้นร่างกายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

     การที่คนเราไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคได้ถึงขนาดนี้ความรักในการแข่งขันฟุตบอลอาจจะไม่ใช่สาเหตุเดียวที่ทำให้ซลาตัน อิบาฮิมโมวิดตัดสินใจที่จะยังไม่แขวนรองเท้าสตั๊ดในตอนนี้ทั้งที่มันเลยเวลาที่สมควรมานานหลายปีแล้วก็ตาม ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุว่าทำไมจึงยังไม่คิดที่จะเลิกแข่งขันฟุตบอลอาชีพสักที นั่นก็เป็นเพราะว่าเขายังไม่เคยเจอใครที่แข็งแกร่งกว่านั่นเอง เจ้าตัวได้กล่าวในบทสัมภาษณ์ว่าหากตนเองเจอนักเตะที่มีความแข็งแกร่งมากกว่าตัวเองแล้วล่ะก็ ตนเองพร้อมที่จะแขวนรองเท้าสตั๊ดในทันที

     แต่จนถึงตอนนี้ตนเองก็ยังไม่เคยเห็นนักเตะคนไหนที่สามารถแข็งแกร่งมากกว่าตนเองได้เลยแม้แต่คนเดียว ไม่เพียงเท่านั้นเขายังเอ่ยชมนักเตะกองกลางคนใหม่ของ เอซี มิลาน อีกด้วยว่าเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและต้องให้เวลาเขาสักหน่อย เจ้าตัวกล่าวว่าการที่ได้ชาร์ลส์ เดอ เคเตแลเร่เข้ามาร่วมทีมนั้นถือว่าสโมสรได้นักเตะที่ยอดเยี่ยมมาร่วมทีม แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังต้องให้เวลาเขาด้วย ไม่แน่ว่าหากนักเตะผู้นี้สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในอนาคตเขาอาจจะกลายมาเป็นตัวจุดประกายที่ทำให้นักเตะอาวุโสผู้นี้อยากจะแขวนรองเท้าสตั๊ดก็เป็นได้ 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้