เคอร์รี่ชื่นชมการเทรดตัว ของวอร์ริเออร์ส

เคอร์รี่ชื่นชมการเทรดตัว

     เคอร์รี่ชื่นชมการเทรดตัว ของวอร์ริเออร์ส ในฤดูกาลนี้ หลังจากที่ ทีมยอมเทรด จอร์แดน พูล การ์ดดาวรุ่งของทีม เพื่อแลกกับ คริส พอล พอยท์การ์ด ออล-สตาร์ วัย 38 ปี จาก วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ มาร่วมทัพ

     สตีเฟ่น เคอร์รี่ พอยท์การ์ด ซูเปอร์สตาร์ของทัพ สะพานทอง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ออกโรงชมการเทรดตัวของ ไมค์ ดันลี่วี่ Jr. ว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นการเทรดที่คุ้มค่ากับทีมเป็นอย่างมาก โดยการยอมเสียการ์ดดาวรุ่ง อย่าง จอร์แดน พูลไป เพื่อเป็นการลดเพดาน ค่าเหนื่อยด้วยไปในตัว แถมได้ตัว เพลย์เมคเกอร์ จอมเก๋าอย่าง คริส พอล มาร่วมทัพ 

      แต่การเทรดครั้งนี้อาจจะ ขัดใจแฟนๆ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ไม่น้อย เพราะเสียดาวรุ่งไปเพื่อแลกกับ การ์ด วัย 38 ปีที่มีอายุมากแล้ว จึงทำให้แฟนๆ ทัพสะพานทองมองว่า ความฟิตของ คริส พอล อาจจะไม่เท่ากับ จอร์แดน พูล เนื่องจากมีอายุที่มากแล้ว อาจจะช่วยทีมได้ไม่เต็มเกม แต่ทีมไม่ได้มองถึงเรื่องนั้นซักเท่าไหร่ เพราะ คริส พอล ยังคงมีประสิทธิภาพ และ ประสบการณ์มากพอที่จะช่วยให้ทีมไปถึงแชมป์

     ถึงแม้จะเป็นสัญญา ระยะสั้นเพียงปีเดียว แต่ สเต็ปห์ เคอร์รี่ ก็มองว่า การที่ได้ตัว คริส พอล มานั้นอาจทำให้ทีม ได้ลุ้นคว้าแชมป์ได้เลย ในฤดูกาลหน้า เนื่องจาก คริส พอล เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูง มีไหวพริบและมีการเข้าใจเกมสูง เขาสามารถ ถือบอล หรือเล่นเองก็ได้ ส่วนสูงไม่ใช่อุปสรรคสำหรับ คริส พอล แต่ที่โดดเด่นคือการครองบอลที่เหนียวแน่น และ การจ่ายบอลที่ฉลาดสุดๆ

     ฤดูกาลที่ผ่านมา คริส พอล ลงเล่นให้กับ ฟีนิกซ์ ซัน และมีส่วนช่วยให้ทีมได้เข้ารอบเพลย์ออฟอีกด้วย เขาคือผู้เล่นตัวหลักของ ซันส์ ที่เล่ยร่วมกันกับ เดวิน บุ๊คเกอร์ และ เควิน ดูแร้นท์ คริสพอล ลงสนามให้ซันส์ ไปทั้งหมด 59 เกม เฉลี่ยเกมละ 32 นาที ทำแต้มเฉลี่ย 13.9 แต้ม 4.3 รีบาวด์ และ 8.9 แอสซิส ต่อเกม จากสถิติล่าสุดนี้ เรียกได้ว่า ฟอร์มยังคงอยู่ในระดับมาตรฐาน และสามารถเป็นตัวหลักของทีมได้อย่างสบายๆ

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!