กาตาร์เตรียมจัดบอลโลกเร็วขึ้นอีก 1 วัน

กาตาร์เตรียมจัดบอลโลกเร็วขึ้นอีก 1 วัน

     กาตาร์เตรียมจัดบอลโลกเร็วขึ้นอีก 1 วัน กลายเป็นข่าวลือที่ทุกคนหันมาให้ความสนใจอย่างหนักกับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ กำหนดการเดิมการแข่งขันจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายนเป็นวันแรก 

     ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีการแข่งขันทั้งหมด 4 คู่ด้วยการประกอบไปด้วยกลุ่ม a ซึ่งเป็นการเจอกันระหว่างทีมชาติฮอลแลนด์และเซเนกัล ต่อด้วยคู่จากกลุ่ม B ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างอิหร่านและอังกฤษ จากนั้นกลับมายังการแข่งขันของกลุ่มเออีกครั้งระหว่าง กาต้าร์ และเอกวาดอร์ ก่อนจะปิดท้ายวันด้วยการแข่งขันของกลุ่ม B ระหว่างสหรัฐอเมริกาและทีมชาติเวลส์ เนื่องจากใกล้เข้าสู่การแข่งขันทุกทีในตอนนี้แฟนบอลหลายคนจึงได้ซื้อตั๋ว จองโรงแรม เตรียมแพ็คกระเป๋าเข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าการแข่งขันอาจเริ่มต้นขึ้นเร็วกว่ากำหนดการ 1 วัน

     เนื่องจากกาตาร์ขอพิจารณาเลื่อนการแข่งขันระหว่างตนเองและเอกวาดอร์ให้มาเป็นวันเปิดการแข่งขันแทนจากเดิมทีที่จะต้องเตะเป็นคู่ที่ 3 ของวันที่ 21 พฤศจิกายน สื่อชื่อดังประจำอังกฤษอย่างเดียวซ้ำได้รายงานว่าทาง ประเทศเจ้าภาพ อย่าง กาตาร์ ทำการยื่นข้อเรียกร้องให้มีการเลื่อนการแข่งขันระหว่างตนเองและเอกสารเป็นวันที่ 20 พฤศจิกายนแทน เนื่องจากมองว่าจะดีกว่าหากทีมชาติเจ้าภาพจะได้แข่งขันเป็นคู่เปิดสนาม มีข่าวลือออกมาว่าทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่าก็เห็นด้วยกับประเด็นดังกล่าวเช่นเดียวกัน

     การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่จะถูกจัดขึ้นในประเทศกาตาร์นั้นมีความพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นการจัดการแข่งขันในช่วงปลายปีซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาวของประเทศเจ้าภาพ ทั้งที่ปกติแล้วจะมีการจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อน แต่ด้วยความที่ประเทศเจ้าภาพนั้นมีอากาศที่ร้อนมากอยู่แล้ว หากจัดการแข่งขันในช่วงฤดูร้อนเชื่อว่าจะเกิดอันตรายต่อทั้งตัวนักเตะและแฟนบอลที่เข้ารับชมการแข่งขันอย่างแน่นอน แต่ดูเหมือนว่ากำหนดการที่ออกมาจะยังไม่นิ่งซะทีเดียว เพราะทีมชาติเจ้าภาพต้องการที่จะให้ทีมของตัวเองได้แข่งขันเป็นคู่แรกในการประเดิมสนามรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก จึงได้มีการยื่นร้องไปยังทาง FIFA เพื่อปรับเปลี่ยนกำหนดการแข่งขัน

     ซึ่งตามกระบวนการแล้วยังจำเป็นที่จะให้ Bureau of the Council ประกอบไปด้วยประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติและประธานในสหพันธ์ฟุตบอลของ 6 ทวีปทำการอนุมัติคำร้องดังกล่าวก่อน จึงจะสามารถเปลี่ยนแปลงกำหนดการแข่งขันระดับฟุตบอลโลกได้ อย่างไรก็ตามหากไม่นับประเด็นเรื่องที่แฟนบอลตีตั๋วเข้าร่วมรับชมในวันที่ 21 เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็น่าจะไม่มีปัญหาในส่วนอื่นแต่อย่างใด 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้