จานนิส พลาดลุยรายการใหญ่ ฟิบ้า เวิร์ล คัพ

จานนิส พลาดลุยรายการใหญ่ ฟิบ้า เวิร์ล คัพ

     จานนิส พลาดลุยรายการใหญ่ ฟิบ้า เวิร์ล คัพ เป็นที่ยืนยันแล้วว่า จานนิส อันเททุคุมโป้ ฟอร์เวิร์ด ซูเปอร์สตาร์ของทีม มิลวอคกี บัคส์ จะไม่ได้ร่วมทัพ ทีมชาติกรีซ ลุยศึกบาสเก็ตบอลระดับโลก อย่างฟีบ้า เวิร์ล คัพ เนื่องจากร่างกายยังไม่พร้อมเต็มที่

     จานนิส อันเททุคุมโป้ ฟอร์เวิร์ด ซูเปอร์สตาร์ของทีม มิลวอคกี บัคส์ มีคิวกลับไปรับใช้ทีมชาติ กรีซ เพื่อลุยศึกบาสเก็ตบอลระดับโลกอย่าง ฟีบ้า เวิร์ล คัพ ที่ถูกจัดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ แต่แล้ว ก็มีรายงานจากสื่อหลายสำนักว่า จานนิส จะไม่ได้เข้าร่วมแข่งขัน ฟิบ้า เวิร์ล คัพ ครั้งนี้กับทีมชาติ กรีซ เนื่องจาก เจ้าตัวยังมีร่างกายไม่พร้อมสำหรับลงทำการแข่งขัน 

    ในช่วงฤดูกาลล่าสุด ของลีกเอ็นบีเอ จานนิส อันเททุคุมโป้ ได้ใช้ร่างกายอย่างหนักในการทำการแข่งขัน ด้วยร่างกายที่เหนื่อยล้าสะสมมาตลอดทั้งฤดูกาล ทีมแพทย์ได้ลงความเห็นว่า ร่างกายของ จานนิส อันเททุคุมโป้ ในตอนนี้ ยังไม่สามารถลงทำการแข่งขันได้ จะต้องพักไปอีกซักระยะก่อน ไม่เช่นนั้นอาจะเกิด อาการบาดเจ็บที่รุนแรงของกล้ามเนื้อได้ และอาจะส่งผลกระทบต่อ ฤดูกาลหน้าเลยทีเดียว

     อย่างไรก็ตาม จานนิส อันเททุคุมโป้ ไม่ได้เป็นนักกีฬาเพียงคนเดียวของลีก เอ็นบีเอ ที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ ฟีบ้า เวิร์ล คัพครั้งนี้ เนื่องจากยังมีผู้เล่นคนอื่นๆ อย่าง นิโคล่า โยกิช เซ็นเตอร์ซูเปอร์สตาร์ของ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ และ โจเอล เอ็มบีด เซ็นเตอร์ ซูเปอร์สตาร์ ของทัพ ฟิลาเดเฟีย 76เซอร์ ที่ล้วนแล้วต่างก็ไม่ได้เข้าร่วม การแข่งขันรายนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

     ทางทีมแพทย์ ได้วินิจฉัยแล้วว่า ร่างกายของ จานนิสในตอนนี้ ยังคงต้องพักทำการแข่งขันไปก่อน เพราะสภาพร่างกาย ยังไม่กลับมาฟิตเต็มร้อย ในส่วนของรายการ ยูโร บาสเก็ตบอล ที่ผ่านมา จานิส อันเททุคุมโป้ ก็สามารถพาทีมชาติกรีซ จบอันดับที่ 5 ของรายการ กับการทำแต้มเฉลี่ย 29.3 คะแนน 8.8 รีบาวด์ และ 4.7 แอสซิส ต่อเกม ซึ่งถือว่าเป็นเดอะแบกของทีมอย่างแท้จริง

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!