เจมส์ประกาศกลับไปสวมเสื้อเบอร์23 ฤดูกาลหน้า

เจมส์ประกาศกลับไปสวมเสื้อเบอร์23

       เจมส์ประกาศกลับไปสวมเสื้อเบอร์23 ฤดูกาลหน้า เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ด ซูเปอร์สตาร์ แห่งวงการ บาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ประกาศกลับไปใช้หมายเลข 23 แทนที่หมายเลข 6 

     ล่าสุด ลอสแองเจลลิส เลเกอร์ส ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ด ซูเปอร์สตาร์ วัย 38 ปีของทีม จะกลับมาสวมเสื้อหมายเลข 23 เช่นเดิม หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เจมส์ได้เปลี่ยนไปปใส่เบอร์ 6 ในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่ง เลอบรอน เจมส์ สามารถพา ลอสแองเจลลิส เลเกอร์ส คว้าแชมป์ลีกมาแล้ว ในปี 2020 และในตอนนั้น เขาสวมเสื้อหมายเลข 23 เช่นเดียวกัน

     เลอบรอน เจมส์ ย้ายจากทีมบ้านเกิด อย่าง คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ มาเล่นให้กับ ลอสแองเจลลิส เลเกอร์ส ในฤดูกาล 2018/19 เนื่องจากเขาประสบความสำเร็จ ที่สามารถพาคลีฟแลนด์ คว้าแชมป์ลีก ได้เป็นที่เรียบร้อย และเขาต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ เจมส์ใช้เวลาปรับตัวกับ เลเกอร์ส ไม่นานก็สามารถยกระดับของทีมได้อย่างชัดเจนโดยการพาทีมคว้าแชมป์ลีกในรอบ เกือบๆ 20 ปี

     นอกจาก เลอบรอน เจมส์ ที่เป็นเสาหลักของทีมแล้ว ยังมีผู้เล่นคนอื่นๆอีกมากมายที่เข้ามาช่วยยกระดับของ แอลเอ เลเกอร์ส อย่างเช่น แอนโธนี่ เดวิส เซ็นเตอร์ ออล-สตาร์ ตัวเก่งของทีม ที่คอยแบกวงในของทีมมาโดยตลอด, ดไวท์ ฮาเวิร์ด เซ็นเตอร์ตัวเก๋าอีกตัวที่ช่วยวงในได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึง ลุคกี้หน้าใหม่อีกหลายคน อย่าง อเล็กซ์ คารูโซ่ ที่ก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์ซัพของทีมอย่างเต็มตัว

     อย่างไรก็ตาม ด้วยอิทธิพลของ เลอบรอน เจมส์ ที่เข้ามาสู่ทีม ทำให้ผู้เล่นทุกคนมีความจริงจังมากขึ้น จนสามารถคว้าแชมป์ ลีกในรอบ เกือบๆ 20ปี ได้สำเร็จ ฤดูกาลล่าสุดที่พึ่งผ่านพ้นมา เจมส์ยังคงเป็นตัวหลักของทีมอย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะพลาดลงสนามค่อนข้างบ่อย เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่คอยรบกวน โดยเจมส์ ทำแต้มเฉลี่ย 28.9 แต้ม 8.3 รีบาวด์ และ 6.8 แอสซิส ต่อเกม

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้