อดีตกัปตันแมนยู เผย สถานการณ์ แมนฯยู ย่ำแย่กว่าตอนตกชั้น

อดีตกัปตันแมนยู

     อดีตกัปตันแมนยู วิลลี่ มอร์แกนอดีตนักเตะทีมชาติสกอตแลนด์ผู้เคยเผชิญหน้ากับสถานการณ์น่าผิดหวังที่แมนยูต้องตกชั้นไปเข้าร่วมการแข่งขันเดอะ แชมป์เปียนชิพแทนได้ออกมากล่าวว่าพวกเขาต่างพูดกันว่าไม่มีใครที่เก่งเกินกว่าจะตกชั้นได้ สุภาษิตโบราณสามารถใช้กับนักเตะชุดนี้ได้เป็นอย่างดี

     อาจฟังดูเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อแต่ความจริงก็คือความจริง คลองหนึ่งสโมสรที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในพรีเมียร์ลีกสโมสรหนึ่งอย่างแมนยูก็เคยตกชั้นมาแล้วเช่นเดียวกัน แต่มันก็เป็นระยะเวลาผ่านมายาวนานหลายสิบปีแล้วจนทำให้หลายคนลืมเลือนมันไปตามกาลเวลา แต่ไม่ว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น

     ในวงการฟุตบอล ไม่มีอะไรที่สามารถการันตีได้ว่าพวกเขาจะไม่ต้องเผชิญหน้ากับการตกชั้นอีกต่อไปแต่อย่างใด เพราะหลังจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกเริ่มต้นมาแล้ว 2 สัปดาห์พวกเขายังไม่สามารถเก็บได้เลยแม้แต่คะแนนเดียวจนทำให้ตอนนี้ตกไปอยู่อันดับท้ายตารางอย่างน่าหวาดเสียว

     ล่าสุด อดีตกัปตันทีมแมนยู ชุดตกชั้นในปี 1974 อย่าง วิลลี่ มอร์แกน ได้ออกมาแสดงความกังวลว่าแมนยูชุดนี้อาจจะต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่น่าเศร้าเหมือนกับตนเองก็เป็นได้ และยังเสริมอย่างเจ็บแสบอีกด้วยว่านักเตะแมนยูชุดนี้มีผลงานที่ย่ำแย่กว่าชุดที่กับฉันอีกต่างหาก มีโอกาสสูงในที่เดียวที่พวกเขาจะต้องโบกมือลาลีกสูงสุดประจำอังกฤษอีกครั้งหลังจากเวลาผ่านมายาวนานเกือบ 50 ปี

     แม้ว่าจะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลและไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าหลังจากนี้แมนยูจะกลับมามีผลงานที่ดีขึ้นหรือไม่ แต่ถ้าพวกเขาไม่ทำอะไรสักอย่างให้เกิดความเปลี่ยนแปลงรับรองว่าจะต้องเผชิญกับชะตากรรมที่เลวร้ายอย่างแน่นอน

     ตอนนี้มีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ย้อนกลับไปในสมัยที่เราตกชั้นเราเป็นทีมที่สามารถทำได้ดีกว่าทีมชุดนี้อยู่หลายเท่าเลยทีเดียว เราเต็มไปด้วยนักเตะที่มีความสามารถแถมยังมีความสามัคคีกันอย่างเหนียวแน่น แต่เราก็ยังไม่สามารถทำให้แมนยูอยู่ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้อีกต่อไป

     สิ่งที่ทำให้เราเกิดความผิดพลาดก็คือการที่เรารู้สึกว่าตัวเองเก่งเกินกว่าที่จะตกชั้นได้ เป็นเรื่องโชคร้ายที่เราต้องเผชิญกับปัญหานักเตะบาดเจ็บและไม่มีโชคเลยแม้แต่น้อย ต่างจากนักเตะในตอนนี้ที่พวกเขาไม่ได้เก่งเท่ากับเราเลย สิ่งที่พวกเขาจะต้องทำหลังจากนี้คือการอธิษฐานภาวนาให้เทพีแห่งโชคไม่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับพวกเราก็เท่านั้น 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!