วิคเตอร์ เว็มบานยาม่า เต็งดราฟอันดับหนึ่ง ลีก เอ็นบีเอ

วิคเตอร์ เว็มบานยาม่า

     วิคเตอร์ เว็มบานยาม่า ดาวรุ่งดวงใหม่ ที่หลายๆสโมสร และหลายๆคนต่างกำลังให้ความสนใจเขาเป็นอย่างมาก ในฤดูกาลหน้า วิคเตอร์ จะเข้า เอ็นบีเอ ดราฟ เพื่อเข้าไปร่วมกับ ต้นสังกัดที่เลือกเขา ซึ่งตอนนี้ ความเป็นไปได้มากที่สุดที่จะคว้าตัวเขา มีอยู่ 3 ทีมด้วยกัน นั่นคือ พิสตัน, ร็อคเก็ตส์ และ สเปอร์ส มีความน่าจะเป็น 14% เท่ากันทั้งสามทีม 

    เว็มบานยาม่า เซ็นเตอร์ ดาวรุ่งดวงใหม่ เจ้าของความสูง 7ฟุต 3 นิ้ว หรือประมาณ 2.19 เมตร กำลังจะดราฟเข้ามาสู่ เอ็นบีเอ ในช่วงฤดูกาลหน้า ปัจจุบัน วิคเตอร์ อายุเพียง 19 ปี เท่านั้น เป็นคนสัญชาติ ฝรั่งเศส ปัจจุบัน เล่นลีกอาชีพ อยู่ในบ้านเกิด กับทีม Metropolitans 92 และทำผลงานได้อย่างโครตโหด ด้วยวัยเพียง 19 ปี ช่วงที่ผ่านมา เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ด ซูปเปอร์สตาร์แห่งวงการ เอ็นบีเอ ได้ตั้งฉายาเค้าไว้ว่า เอเลี่ยน

     ในฤดูกาลนี้ วิคเตอร์ โชว์ฟอร์มที่เรียกได้ว่า เหนือกว่าเพื่อนในรุ่นอย่างชัดเจน พิสูจน์จากสถิติ ลงสนามเฉลี่ย 32.2 นาที ทำแต้มเฉลี่ยต่อเกม 21.4 แต้ม รีบาวด์ 9.9 ครั้ง และ แอสซิส 2.3 ครั้ง ต่อเกม ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นฟอร์มการเล่นที่เกินเด็ก วัย 19ไปแล้วจริงๆ สถานีต่อไปมารอลุ้นว่า ทีมไหนจะได้ วิคเตอร์ ไปร่วมทีมในฤดูกาลหน้า

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาสเกตบอล

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้