ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ดราฟ เวมบันยาม่า เข้าร่วมทีม

ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส

     ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ดราฟ เวมบันยาม่า เข้าร่วมทีม สิทธ์ดราฟอันดับที่ 1 ในปีนี้ตกเป็นของ สเปอร์ส ในการเลือกผู้เล่นหน้าใหม่ หรือ รุ๊คกี้ เข้ามาร่วมทีม สำหรับลุย ลีกในฤดูกาลหน้า ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ที่ถือ เฟิร์สพิก หรือ ดราฟอันดับหนึ่ง จะเป็นทีมที่ได้เลือกก่อนเป็นทีมแรก

     วิคเตอร์ เวมบันยาม่า ถือเป็น รุคกี้ที่ถูกจับตามองมากที่สุด ในปีนี้ ซึ่งเขาดราฟเข้ามาเป็น ดราฟอันดับที่หนึ่งของฤดูกาลนี้ ซึ่งฝีมือและความเก่งของ วิคเตอร์ นั้น แทบไม่ต้องตะบรรยาย เนื่องจาก วิคเตอร์ มีความสูงถึง 2.19 เมตร แลมีรูปร่างที่ เรียวยาว ยากที่จะป้องกันได้ง่ายๆ แถมยังเป็นผู้เล่นที่มีทักษะในด้านต่างๆยอดเยี่ยมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ทักษะการชู้ต และ การไดร์ฟเข้าไปทำคะแนน

     ในช่วงก่อนที่ เขาจะถูกดาฟตัวเข้ามา เขาคือผู้เล่นระดับท็อปของลีก ฝรั่งเศส และ เลอบรอน เจมส์ เคยให้สัมภาษณ์ถึง วิคเตอร์ ไว้ว่า เขาคือมนุษย์ต่างดาว เป็นการกล่าวถึงฟอร์มการเล่น ของ วิคเตอร์ เวมบันยาม่า ที่เรียกได้ว่า สุดยอดมากๆ อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาลหน้า วิคเตอร์ จะเข้ามาเป็นผู้เล่นของ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส และจะสวมเสื้อหมายเลข 1 ลงสนามในฤดูกาลหน้า 

     ในฤดูกาลที่ผ่านมา วิคเตอร์ เวมบันยาม่า ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างมาก โดยมีสถิติ ทำแต้มเฉลี่ย 21.6 แต้ม 10.4 รีบาวด์ และ 2.4 แอสซิส ต่อเกม ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับ นักกีฬาที่ อายุเพียง 19 ปี เท่านั้น หลังจากนี้ วิคเตอร์ จะสามารถโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในลีก เอ็นบีเอ ได้หรือไม่ ต้องมารอลุ้นกันในฤดูกาลหน้า

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้