เทนฮาก หวั่นนักเตะลืมกฎ หลังกลับไปรับใช้ทีมชาติ

เทนฮาก หวั่นนักเตะลืมกฎ

     เทนฮาก หวั่นนักเตะลืมกฎ หลังกลับไปรับใช้ทีมชาติ เอริค เทน ฮาก กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวั่นนักเตะที่ไปรับใช้ทีมชาติในฟุตบอลโลก 2022 จะลืมกฎของสโมสรที่เขาได้ตั้งเอาไว้ พร้อมยอมรับว่าทีม ยังมีจุดบกพร้องที่จ้องแก้ไขอีกหลายอย่าง

       แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีนักเตะไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 มากถึง 16 คน มากเป็นอันดับ 2 เป็นรองเพียงแค่ บาเยิร์น มิวนิค (17 คน) ซึ่งความแตกต่างของแนวทางการเล่นและกฎของแต่ละชาติ มีความแตกต่างกันออกไป และในช่วงเวลากว่า 6 สัปดาห์ในแคมป์ทีมชาติ เอริค เทน ฮาก จึงหวั่นว่านักเตะจะลืมกฎ

     “พวกเขาออกไปเล่นในสไตล์ที่แตกต่างออกไปจากเดิมกว่า 6 สัปดาห์ ตอนนี้พวกเขาต้องกลับมาใช้กฎกติกาเดิม และผู้เล่นทุกคนต้องมีความเข้าใจที่ตรงกัน”

     ฟุตบอลสไตล์ เอริค เทน ฮาก ตามปกติจะเน้นเซ็ตเกมจากด้านหลัง และเป็นฝ่ายขึงเกมรุก แต่ในบางนัด พวกเขาต้องมาเน้นเกมรับ แล้วหาจังหวะสวนกลับ ซึ่งใช้งานได้ผลอยู่หลายนัดเหมือนกัน

     “ในฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา หลายทีมเลือกเล่นตั้งรับ แล้วรอคอยโอกาสสวนกลับ ในเกมกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เราตั้งใจจะเปิดเกมรุกใส่ แต่เราเจอปัญหาหนัก ทำให้เราต้องเล่นในสิ่งที่แตกต่งออกไป”

      ฟุตบอลคาราบาวคัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวรับมือ เบิร์นลีย์ ทีมจากแชมป์เปียนชิพ ซึ่งพวกเจาจะขาดนักเตะตัวหลักที่ผ่านการลงเล่นฟุตบอลโลกหลายคน แต่ทาง เอริค เทน ฮาก ยังเชื่อว่าทีมจะรักษามาตรฐานการเล่นเอาไว้ได้ แต่ก็ยอมรับว่าทีมยังมีจุดบกพร่องหลายอย่าง

     “เรากำลังอยู่ในจุดที่ค่อนข้างดี แต่ก็มีจุดบกพร่องหลายอย่างที่จะต้องแก้ไข”

     “เราต้องรักษามาตรฐานการเล่นในระดับสูงเอาไว้เสมอ เราจะยังไม่พอใจอยู่แค่นี้ ความพอใจทำให้ละทิ้งความตั้งใจ หากคุณพอใจในผลงานของตัวเองหรือกับทีมแล้ว คุณจะหลงลืมรักษามาตรฐานเหล่านั้น”

     ในการเสริมทัพแดนกลาง เอริค เทน ฮาก อยากได้ตัว เฟรงค์กี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ มาเสริมทัพ แต่ดูเหมือนว่าดาวเตะวัย 25 ปี อยากจะค้าแข้งอยู่ในถิ่นคัมป์ นู กับ บาร์เซโลน่า ต่อไป มากกว่าที่จะย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

      “ผมไม่สนใจเฟคนิวส์ที่บอกว่าผมจะย้ายไปอยู่ที่ไหนหรอกนะ” เฟรงค์กี้ เดอ ยอง ให้สัมภาษณ์

      “ผมเห็นภาพตัวเอง มองเห็นว่าผมจะอยู่ที่นี่ตราบนานเท่านาน ผมไม่เคยพูดว่าจะย้ายเลยสักครั้ง และไม่เคยมีใครในสโมสรบอกว่าจะขายผม และผมคิดว่ามันไม่มีทางเกิดขึ้น”

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้