วอร์ริเออร์ส พร้อมเทรด คริส พอล ร่วมทัพ

วอร์ริเออร์ส พร้อมเทรด คริส พอล จาก วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ มาร่วมทัพ ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยมีแพลน แลกกับ การ์ดดาวรุ่งของทีมอย่าง จอร์แดน พูล พร้อมออฟชั่นเสริมยิบย่อยต่างๆ โดยหากเกิดดีลนี้ขึ้นจริงๆ จะเป็นการร่วมทีมกันของ สุดยอดการ์ดแห่งยุค อย่าง คริส พอล และ สตีเฟ่น เคอร์รี่
ในช่วงที่ผ่านมา คริส พอล ถูกต้นสังกัดเก่า ฟีนิกซ์ ซันส์ เทรดตัวไปยัง วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ โดย การ์ดซูเปอร์สตาร์ วัย 38 ปี รายนี้ กำลังเข้าสู่ช่วงท้ายของการเล่นบาสอาชีพแล้ว จึงทำให้ต้นสังกัด เลือกที่จะเทรดผู้เล่นหน้าใหม่ขึ้นมาปั้นดีกว่า และยอมปล่อย คริส พอล ไปในที่สุด แต่เรื่องความนิ่งความเก๋าแล้ว ไม่มีใครเกินเขาได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ คริส พอล จะมี ส่วนสูงเพียง 1.83 เมตร ซึ่งในลีก เอ็นบีเอ ถือว่าเป็นส่วนสูงที่น้อยมากๆ แต่ เขาก็สามารถแสดงให้เห็นถึงจังหวะการเล่น แหละ ไหวพริบของเขาจนเป็นที่ยอมรับ
คริส พอล ในวัย 38 นี้ ยังคงมีฟอร์มการเล่นที่ คงที่ ยังมีความเก๋าประสบการณ์ ความนิ่ง และ การเข้าใจเกมสูง การอ่านเกมของเขา พาทีมชนะมาอย่างมากมาย ช่วงพีคของเขาคือช่วง ที่อยู่กับ ฮิวส์ตัน ร็อคเก็ต และ แอลเอ คลิปเปอร์ส ช่วงนั้น คริสพอล ยากที่จะปิดแบบ แมนทูแมนได้ เนื่องจากมีความคล่องตัวสูง เลี้ยงหลอกคู่ต่อสู้จนหลงไปคนละทาง และ ค้างตัวยิงในอากาศได้นานอย่างน่าเหลือเชื่อ
อย่างไรก็ตาม หาก คริส พอล ได้ย้ายมาสู่ทัพสะพานทอง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส จริงๆ ก็สามารถมีอิมแพ็คกับทีมได้ค่อนข้างเยอะ และยิ่งเล่นคู่กับ สตีเฟ่น เคอร์รี่ แล้ว ไร้ที่ติอย่างแน่นอน คริส พอล ในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาลงเล่นให้กับทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ และมีสถิติที่ค่อนข้างดีสำหรับ พอยท์การ์ดเลยทีเดียว เขาลงเล่นเฉลี่ย 32 นาที ต่อเกม ทำแต้ม 13.9 แต้ม 4.3 รีบาวด์ และ 8.9 แอสซิส ต่อเกม มีฟิลด์โกล์ อยู่ที่ 44% ซึ่งถือว่าไม่เลวเลยสำหรับ การ์ดวัย 38 ปี