เออร์วิ่ง อยากเล่นทีมชาติบ้านเกิด

เออร์วิ่ง

    เออร์วิ่ง อยากเล่นทีมชาติบ้านเกิด  การ์ดซูเปอร์สตาร์ แห่งวงการเอ็นบีเอ ซึ่งในปัจจุบันสังกัดอยู่กับทีม ดัลลาส แมฟเวอร์ริกส์ ได้เปรยถึงการกลับไปรับใช้บ้านเกิด โดยการกลับไปแข่งขันในนามทีมชาติออสเตรเลีย 

     แน่นอนว่าความใฝ่ฝันสูงสุด ของนักกีฬาทุกๆคน คือการลงสนามทำการแข่งขันกีฬา ให้กับบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง เพื่อเป็นเกียรติและศักดิ์ศรี ให้กับวงตระกูล ซึ่ง คายรี่ เออร์วิ่ง ก็คือหนึ่งในนั้น แต่เดิม คายรี่ เป็นลูกครึ่งสองสัญชาติ นั่นก็คือ ออสเตรเลีย และ อเมริกัน แต่ คายรี่ ได้เลือก ที่จะไปเติบโตที่ สหรัฐอเมริกา จนได้มาเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพ และได้รับใช้ทีมชาติอเมริกาในเวลาต่อมา

     คายรี่ เป็นนักบาสเกตบอลที่มีความสามารถอย่างมากในตำแหน่ง พอยท์การ์ด ฝีมือของเขาอยู่ในระดับเบอร์ต้นๆของลีก เอ็นบีเอ เลยก็ว่าได้ ด้วยสไตล์การเล่นของเขาที่ไม่เหมือนใคร และ ยากที่จะป้องกัน คายรี่ มีความคล่องแคล่วว่องไวสูง สามารถพาบอลไปกับตัวเองได้ในทุกสถานการณ์ จนไปถึงขั้น จบสกอร์ด้วยตัวเอง ซึ่งทุกๆคนในวงการต่างรู้จักเขาเป็นอย่างดี

     ในฤดูกาล 2013/14 คายรี่ ได้รับเลือกให้ติดทีม เอ็นบีเอ ออล-สตาร์ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ของลีกในแต่ละปี ที่จะนำผู้เล่นที่มีความโดดเด่น ในแต่ละฤดูกาลมารวมตัวกันแล้วแยกเป็น 2 ทีม และทำการแข่งขันกัน ซึ่งการที่จะได้ติดทีม ออล-สตาร์ในแต่ละปีนั้น จะถูกคัดเลือกจากผลโหวตของเหล่าบรรดาแฟนๆ ที่จะทำการโหวตในนักกีฬาและสุดท้ายใน ฤดูกาลนั้น คายรี่ ทำผลงานได้โดดเด่น จนได้รับรางวัล MVP ในรายการแข่งขัน เอ็นบีเอ ออล-สตาร์ ในปีนั้น

     คายรี่ รับใช้ทีมชาติ อเมริกา มาตั้งแต่เล่น U18 ได้ 3 เหรียญทอง และได้ขึ้นมาเล่น ทีมชาติชุดใหญ่ในเวลาต่อมา คายรี่ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด จนมาถึงช่วงอายุก้าวเข้าหลัก 30 ปี คายรี่ เคยพูดถึงการอยากกลับไปรับใช้บ้านเกิด โดยการย้ายสัญชาติกลับไปเล่นให้ ทีมชาติ ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสถานที่เกิดของเขา และเป็นที่แรกที่เขาได้ตื่นลืมตามาดูโลก

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!