โมนาโกปิดดีล มินามิโนะจากลิเวอร์พูลด้วยค่าตัว 15 ล้านยูโร

โมนาโกปิดดีล ดึงตัวมินามิโนะจากลิเวอร์พูลด้วยค่าตัว 15 ล้านยูโร

โมนาโกปิดดีล มินามิโนะจากลิเวอร์พูลด้วยค่าตัว 15 ล้านยูโร เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมามีการออกมาเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการขายตัวนักเตะคนดังชาวญี่ปุ่นอย่างทาคุมิ มินามิโนะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามรายงานข่าวระบุว่าสโมสรชื่อดังอันดับ 3 ในลีกเอิง ฝรั่งเศสอย่างโมนาโกได้ติดต่อเข้ามาขอซื้อตัวนักเตะคนดังเข้าร่วมทีม และปัจจุบันทุกอย่างก็บรรลุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     ในลิเวอร์พูลนั้นอาจจะไม่ได้เต็มไปด้วยนักเตะดาวดังมากฝีมืออะไรมากมาย พวกเขานั้นค่อนข้างที่จะสงบเสงี่ยมไม่ค่อยมีปัญหาอะไรสักเท่าไหร่ แต่เมื่อได้ลงสนามไม่ว่าจะในฐานะตัวจริงหรือตัวสำรองพวกเขาก็มักจะสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจอยู่เสมอ ดังนั้นแฟนบอลลิเวอร์พูลจึงทั้งรักและเอ็นดูนักเตะทุกคนไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือตัวสำรองก็ตาม

     โดยเฉพาะนักเตะตัวสำรองที่แทบจะไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับการออกมาโวยวายว่าอยากจะลงสนามเพิ่มแต่อย่างใด และเมื่อพวกเขาได้รับโอกาสลงสนามพวกเขากำลังจะทำผลงานอย่างเต็มที่จนพลิกเกมได้อยู่เสมอ มันเลยทำให้บางทีเราก็ลืมนึกไปว่านักเตะนั้นย่อมต้องการโอกาสในการลงสนามอยู่แล้ว

     แต่ถึงอย่างไรก็ตามคนเป็นกุนซืออย่างเจอร์เกน คลอปป์ไม่ได้หลงลืมถึงประเด็นดังกล่าวแต่อย่างใด และมันก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจปล่อยตัวนักเตะที่เขาเองก็เอ็นดูไม่น้อยอย่างทาคุมิ มินามิโนะ นักเตะชาวญี่ปุ่นเพียงหนึ่งเดียวในลีกยุโรปไปอยู่กับสโมสรใหม่เพื่อให้เขาได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงมากขึ้นกว่าเดิม

     หลังจากที่ช่วงตลาดฤดูหนาวที่ผ่านมาเจ้าตัวถูกปล่อยให้ไปอยู่กับเซาแธมป์ตันแบบยืมตัวเนื่องจากยังคงไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงในสนามของลิเวอร์พูลได้สำเร็จ ล่าสุดในตลาดซัมเมอร์นี้ลิเวอร์พูลก็ได้ตัดสินใจที่จะขายตัวเขาออกไปอย่างเป็นทางการหลังจากที่สามารถให้โอกาสเขาลงแข่งขันในพรีเมียร์ลีกได้เพียงแค่ 176 นาทีเท่านั้น 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: เว็บข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวบอล