บอสตัน คัมแบ็ค ตีเสมอไมอามี ฮีต เกม6

บอสตัน คัมแบ็ค ตีเสมอไมอามี ฮีต เกม6

     บอสตัน คัมแบ็ค ตีเสมอไมอามี ฮีต เกม6 กลายเป็นดราม่าแห่งวงการ บาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ในเกมที่6 เพลย์ออฟ รอบชิงชนะเลิศฝั่งตะวันออก บอสตัน เซลติกส์ เฉือนชนะเจ้าถิ่น อย่าง ไมอามี ฮีต ไปได้ 104-103 ในช่วงวินาทีสุดท้าย

     เอ็นบีเอ เพลย์ออฟรอบชิงชนะเลิศ ฝั่งตะวันออก เมื่อเช้านี้ กลายเป็นดราม่าครั้งใหญ่ในรอบฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจาก บอสตัน เซลติกส์ บุกไปเฉือนชนะ ไมอามี ฮีต ในช่วงวินาทีสุดท้าย โดยเป็น เดอริค ไวท์ พอยท์การ์ดสำรองของทีมขึ้นวางในจังหวะสุดท้ายก่อนหมดเวลา พา บอสตัน เซลติกส์ คว้าชัยเพื่อตีเสมอ ซีรีย์ ได้สำเร็จ 

     โดยในเกมนัดถัดไปเป็นเกมสุดท้าย นั่นก็คือเกม 7 ไมอามี ฮีตจะต้องบุกไปเยือน บอสตันในเกมนี้ หากทีมใดเป็นฝ่ายชนะ จะได้เป็นแชมป์ฝั่งตะวันออกทันที และ จะได้เข้าไปชิง แชมป์ลีก กับเดนเวอร์ นักเก็ตส์ในเวลาถัดไป ทั้งคู่สู้กันได้สูสีมาก และหลายๆคนคงถอดใจไปแล้วว่า บอสตัน คงจะแพ้แล้วใน ซีรีย์นี้ เพราะ ไมอามี ฮีตออกนำไปก่อน 3-0 เกม เก็บเพียงอีกเกมเดียวเท่านั้น ก็จะได้แชมป์

     อย่างไรก็ตาม ด้วยความฮึดสู้ของ บอสตัน เซลติกส์ ทำให้ทีม กลับมาชนะรวด 3 นัด และตีเสมอกับไมอามี ฮีต เป็น 3-3 เกม ได้สำเร็จ สุดท้ายแล้วผลการแข่งขันของคู่นี้จะจบลงยังไง ก็คงต้องลุ้นกันในเกมถัดไป ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายแล้วจริงๆ ในเกมที่ 6 นี้ เจสัน เททั่ม ยังเป็นเดอะแบกของทีมอีกเช่นเคย ด้วยสถิติ ลงสนาม 43 นาที กดไป 31 คะแนน 12 รีบาวด์ และ 5 แอสซิส

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาสNBA

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!