แบร้ดลี่ย์ บีล เข้าร่วมทัพฟีนิกซ์ ซันส์

แบร้ดลี่ย์ บีล เข้าร่วมทัพฟีนิกซ์ ซันส์

     แบร้ดลี่ย์ บีล เข้าร่วมทัพฟีนิกซ์ ซันส์ กลายเป็นอีกหนึ่งการเสริมทัพที่เรียกได้ว่าดีสุดๆ สำหรับฟีนิกซ์ ซันส์ หลังจากคว้าตัว การ์ดออล-สตาร์ อย่าง แบร้ดลี่ย์ บีล มาร่วมทัพได้สำเร็จ และตั้งเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์ลีก เอ็นบีเอ ในฤดูกาลหน้า

     แบร้ดลี่ย์ บีล ถูกเทรดตัวมาจาก วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ เขาคือการ์ดตัวทำสกอร์หลักให้กับทีมมาโดยตลอด เรื่องฝีมือไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะชื่อของเขาอยู่ในกลุ่มผู้เล่นระดับ ท็อปๆของลีก เอ็นบีเออยู่แล้ว การันตี จากการติดทีม ออล-สตาร์ มาหลายปี และผลงานในสนามกับ วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ก็ไม่ได้แผ่วลงไปเลย ในช่วงที่ผ่านมา บีล อยู่กับต้นสังกัดเก่ามาร่วม 11 ปี ตั้งแต่ดราฟเข้ามาเป็น ลุคกี้ เมื่อปี 2012/13

      วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ได้ทำการดราฟตัว แบร้ดลี่ย์ บีล เข้ามาร่วมทัพ ในช่วงปี 2012/13 ด้วยดราฟ อันดับที่ 3 ในปีนั้น ในช่วง 2-3 ปีแรก แบร้ดลี่ย์ บีล ยังคงโชว์ฟอร์มได้ไม่มากนัก แต่เขามีการพัฒนาการเล่นมากขึ้นในทุกๆปี จนมาเริ่มระเบิดฟอร์มเก่งในช่วง ปี 2016/17 บีล ได้ขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมอย่างแท้จริง จากการลงสนาม 77 นัด ทำแต้มเฉลี่ย 23.1 แต้ม 3.1 รีบาวด์ และ 3.5 แอสซิส ต่อเกม 

     จนเวลาผ่านมาในช่วง 2 ปีหลังนี้ แบร้ดลี่ย์ บีล ได้มีการอาการบาดเจ็บเข้ามารบกวนอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ต้องพลาดลงสนามค่อนข้างถี่ แต่เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องลงสนาม บีล ก็ยังคงงรักษามาตรฐานการทำคะแนน ได้อย่างดีเยี่ยม เป็นเสาหลักให้กับน้องๆในทีม ที่เข้ามาใหม่ และแบกทีมจนพลิกกลับมาชนะคู่ต่อสู้มาอย่างมากมาย จนสุดท้ายในปีล่าสุดนี้ เขาได้ตัดสินใจอำลา ต้นสังกัดที่อยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน 11 ปี เพื่อออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะสามารถพาเขาไปถึงแชมป์ลีกได้

      อย่างไรก็ตาม ฟีนิกซ์ ซันส์ ถือเป็นทีมที่มี องค์ประกอบของนักกีฬา ดีสุดๆเนื่องจากมีการผนึกกำลังของ ซูเปอร์สตาร์หลายคน ไม่ว่าจะเป็น เควิน ดูแร้นท์ ฟอร์เวิร์ดตัวทำคะแนนชั้นยอดของลีก หรือ เดวิน บุ๊คเกอร์ การ์ดตัวทำคะแนนหลักอีกตัวหนึ่งของทีม และการมาของ แบร้ดลี่ย์ บีล นั้น จะเป็นการเสริมตัวทำคะแนนมือดีอีกตัวหนึ่งให้กับทีม และ มีโอกาสสูงมาก ที่ฟีนิกซ์ ซันส์ปีนี้ จะไปถึงแชมป์ลีก เอ็นบีเอ

ข่าวบาสเก็ตบอล :: ข่าวบาส

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!