TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     การแข่งขันฟุตบอลในแต่ละปีก็จะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป แต่ในปี 2024 ที่จะถึงนี้เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก นั่นก็เป็นเพราะว่าถึงคิวการแข่นขัน ฟุตบอลยูโร แล้วนั่นเอง เป็นการแข่งขันฟุตบอลที่รวบรวมบรรดาทีมชาติชื่อดังจากทั่วทั้งยุโรปมากประลองฝีเท้ากันอย่างดุเดือด สำหรับใครที่สนใจ วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าปีนี้ใครจะเป็นทีมตัว เต็งแชมป์ ที่น่าสนใจบ้าง ไปรับชมกันได้เลย

อันดับที่ 10 ทีมชาติ โครเอเชีย (Croatia)

TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ โครเอเชีย เป็นทีมที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ได้อย่างงดงามในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ผ่านมา แต่การต้องมาเผชิญกับทีมยุโรปที่แข็งแกร่งทำให้พวกเขานั้นมีอัตราต่อรองเหลือเพียงแค่ 25 ต่อ 1 เท่านั้น แต่ก็ไม่แน่เช่นเดียวกันว่ากำลังใจที่ได้มาจากช่วงเวลาก่อนหน้านี้อาจจะทำให้พวกเขาฮึดสู้ขึ้นมาก็ได้ 

อันดับที่ 9 ทีมชาติ เดนมาร์ก (Denmark)

TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ เดนมาร์ก ทีมโคนมของเราเป็นอีก 1 ทีมที่มีความเรียบง่ายและไม่ได้หวือหวาซักเท่าไหร่ ต้องยอมรับว่าโอกาสคว้าแชมป์ของพวกเขานั้นค่อนข้างริบหรี่ทำให้มีอัตราต่อรองของบ่อยพนันถูกกฏหมายอยู่ที่ 20 ต่อ 1 แต่มันก็มีหลายครั้งเช่นเดียวกันที่พวกเขาสามารถสร้างความประหลาดใจให้กับพวกเราได้เป็นอย่างดี และใน ยูโร 2024 ที่จะถึงนี้ พวกเขาจะได้ คริสเตียน อิริกเซ่น กลับมาร่วมทัพอย่างสมบูรณ์อีกด้วย

อันดับที่ 8 ทีมชาติ เบลเยี่ยม (Belgium)

TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ เบลเยียม อีกหนึ่งม้ามืดที่หลายคนมองข้ามและสามารถสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดี ทีมใหญ่ไม่สามารถประมาทพวกเขาได้แต่อย่างใด ถึงแม้ว่าความหวังในการคว้าแชมป์ยูโรจะไม่ได้มากมายอะไรแต่อัตราต่อรอง 16 ต่อ 1 ก็ถือว่าไม่น่าเกลียดเช่นเดียวกัน รูปเกมโดยรวมของ ทีมชาติ เบลเยี่ยมก็ไม่ได้ถือว่าแย่เลย เพราะมี นักกีฬาที่เป็นระดับ ท็อปๆทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น เควิน เดอ บรอยน์, ลูกากู และอื่นๆอีกมากมาย  ถ้าจูนกันติดไว มีโอกาสไปได้ไกลแน่นอน

อันดับที่ 7 ทีมชาติ ฮอลแลนด์ (Holland)

TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ ฮอลแลนด์ เป็นอีกหนึ่งทีมที่ไม่สามารถมองข้ามได้เพราะถึงแม้ว่าพวกเขานั้นอาจจะไม่ได้เป็นที่จับตามองสำหรับผู้คน แต่ทีมนี้ก็เต็มไปด้วยนักกีฬาฟุตบอลที่ผลงานยอดเยี่ยมไม่แพ้ใคร ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงมาพร้อมกับอัตราต่อรองกว่า 12 ต่อ 1 เลยทีเดียวจุดเด่นของ ทีมชาติ ฮอลแลนด์ คือเกมรับที่เหนียวแน่น มีทั้ง เวอร์จิล ฟานไดจ์ ปราการหลังตัวเก่งของทัพ หงส์แดง และ ไทร์เรล มาราเซีย แบ็คซ้าย ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นปราการหลังระดับต้นๆ เลยก็ว่าได้  

อันดับที่ 6 ทีมชาติ ฝรั่งเศส (France)

TOP 10 เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ ฝรั่งเศส เป็นทีมชาติที่เรียกได้ว่าน่าเกรงขามเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดที่พวกเขาได้เป็นถึงรองแชมป์เลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนว่าหลายคนจะไม่ค่อยมองว่าพวกเขาเป็นตัวเต็งสำหรับการแข่งขันยูโรสักเท่าไหร่จึงมีอัตราต่อรองอยู่ที่ 11 ต่อ 2 เท่านั้น เนื่องจากฝรั่งเศสเป็นทีมใหญ่ ที่มีนักกีฬา ระดับแนวหน้าของวงการ ไม่ว่าจะเป็น คิลิยัน เอ็มบั๊ปเป้, อองตวน กรีซมันน์, เดมเบเล่ ซึ่งฝีเท้าระดับต้นๆทั้งนั้น แต่บางทีบางจังหวะ อาจจะยังเล่นไม่เข้าขากันซักเท่าไหร่

อันดับที่ 5 ทีมชาติ โปรตุเกส (Portugal)

เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ โปรตุเกส ถึงแม้ว่าตอนนี้โรนัลโด้จะย้ายไปอยู่กับทีมในซาอุดิอาระเบียแต่ดูเหมือนว่าเขาจะมีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมไม่น้อย และความสุขก็น่าจะช่วยให้เขานั้นสามารถทำผลงานได้ดีกับการแข่งขันทีมชาติในครั้งนี้อีกครั้ง อัตราต่อรองจึงอยู่ที่ 11 ต่อ 1 ด้านโปรตุเกส นำทัพมาโดย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีฟอร์มการเล่นที่ดุดัน เล่นกันเป็นทีม มีตัวจี๊ดอย่าง แบร์นาโด ซิลวา และ ตัวบัญชาเกมแดนกลางอย่าง บรูโน่ แฟร์นานเดส ซึ่งเป็นอีกทีมนึงที่น่า จับตามองใน ศึก ยูโร 2024 อย่างมาก

อันดับที่ 4 ทีมชาติ อิตาลี (Italy)

เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ อิตาลี ในการแข่งขันฟุตบอลโลกพวกเขามีผลงานที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังมาพร้อมกับดีกรีแชมป์เก่าจากปี 2020 และเชื่อว่าบทเรียนจากการแข่งขันฟุตบอลโลกน่าจะทำให้พวกเขาพัฒนาตนเองมากขึ้นกว่าเดิมจะมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันในครั้งนี้แล้ว อัตราต่อรองของพวกเขาจึงอยู่ที่ 9 ต่อ 1 อิตาลี มีสไตล์การเล่นที่เป็นทีม อย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งนักเตะส่วนใหญ่ ก็เล่นอยู่ในลีกบ้านเกิดกับทีมใหญ่ๆทั้งนั้น ดังนั้นไม่จำเป็นต้องปรับจูนอะไรมากมาย ภายในทีม 

อันดับที่ 3 ทีมชาติ สเปน (Spain)

เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ สเปน หากพูดถึงการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่ดุเดือดก็ต้องนึกถึงทีมชาติสเปนอย่างแน่นอน ในการแข่งขันยูโรรอบที่แล้วพวกเขาก็สามารถเข้าสู่รอบรองชนะเลิศหรือรอบ 4 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่ตอนนั้นพวกเขาต้องพบกับทีมที่กำลังแข็งแกร่งอย่างอิตาลีทำให้ต้องพ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ในครั้งนี้พวกเขามาพร้อมกับอัตราต่อรองถึง 7 ต่อ 1 สูสีกับทั้งเยอรมันและอังกฤษไม่น้อยเลยทีเดียว

อันดับที่ 2 ทีมชาติ อังกฤษ (England)

เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ อังกฤษ ในการแข่งขัฟุตบอลโลกในครั้งนี้ผลงานก็ยังไม่ได้กระเตื้องขึ้นมาในจุดที่สร้างความประทับใจได้ ฟุตบอลยูโรปีที่แล้วพวกเขาอาจจะไม่ได้มีผลงานที่ฉูดฉาด แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็สามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หากเทียบกับบรรดาชาติยุโรปด้วยกันแล้วพวกเขาก็ยังคงมีความแข็งแกร่งอยู่ดีทำให้มีอัตราต่อรองกว่า 6 ต่อ 1 เลยทีเดียว

อันดับที่ 1 ทีมชาติ เยอรมัน (Germany)

เต็งแชมป์ ฟุตบอลยูโร 2024

     ทีมชาติ เยอรมัน ทีมที่ในการแข่งขันยูโร 2020 สามารถมาได้ถึงเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น แต่หากดูภาพรวมของทีมชาติในแถบทวีปยุโรปตอนนี้แล้วพวกเขาก็ดูมีหวังมากที่สุด เรื่องจาก ขุมกำลังของทัพ อินทรีเหล็ก ตอนนี้ มีเด็กหนุ่มวัยกำลังฟิตเข้ามาเทริมทัพมากมาย และมีการพัฒนาศักยาภาพที่เยี่ยมยอดและเป็นความหวังให้กับทีมได้ ทำให้มีอัตราต่อรองในบ่อนถูกกฎหมายของอังกฤษอยู่ที่ 5 ต่อ 1 เลยทีเดียว ถือเป็นเต็ง 1 อย่างแท้จริงในเวลานี้

ติดตามเรื่องราว top 10 football เพิ่มเติมได้ที่ :: Top 10 football

เยี่ยมชมเว็บข่าวกีฬาได้ที่ :: เว็บข่าวกีฬา