TOP5 นักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดในปี 2022

TOP5 นักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดในปี 2022

TOP5 นักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดในปี 2022 วันนี้ Supersportskick จะพาคุฯไปพบกับ 5 นักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดในปี 2022 จะมีใครบ้างไปรับชมพร้อกันได้เลย

1.เลโอเนล เมสซี่ (Lionel Messi)

อายุ : 35 ปี

ชนิดกีฬา : ฟุตบอล

ทีม : เปแอสเช

รายได้ : 130 ล้านดอนลาห์

messi

     ฤดูกาล 2021/22 ผลงานของ เลโอเนล เมสซี่ กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง อาจจะไม่ค่อยราบรื่นเท่าไหร่ เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เขาต้องออกจากค่าย บาร์เซโลน่า ที่เค้าค้าแข้งมาตั้งแต่เป็นนักเตะเยาวชน ซึ่งแน่อนว่าตัวเลข 9 ประตูจาก 32 นัด มันดูไม่ใกล้เคียงกับตัวเลขล่าสุดที่เขาทำได้ในฤดูกาลก่อน เพราะถึงแม้ว่า บาร์เซโลน่า จะฟอร์มดร็อปลงไปพอสมควร แต่เมสซี่ก็ยิงได้ถึง 38 ประตู จากการลงเล่น 47 นัด

     อย่างไรก็ตาม หากว่าด้วยเรื่องของรายได้ เมสซี่ โกบโกยมากมายทั้งรายได้จากการเล่นฟุตบอล และจากสปอนเซอร์ต่างๆที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งเขาได้ค่าเหนื่อยจากการเล่นฟุตบอลอย่างเดียวประมาณ 75 ล้านดอลลาห์ ส่วนอีก 55 ล้านดอลลาห์ มาจากสปอนเซอร์จากสินค้าต่างๆ

2. เลบรอน เจมส์   (Lebron james)

อายุ : 37 ปี

ชนิดกีฬา : บาสเก็ตบอล

ทีม : ลอสแองเจลลิส เลเกอร์

รายได้ : 121.2 ล้านดอนลาห์

james

     NBA ฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมา เลบรอน เจมส์ ถือว่าทำผลงานได้น่าผิดหวัง เขาไม่สามารถพาทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้ (อันดับ 1-6 เข้ารอบเพลย์ออฟอัตโนมัติ) ไม่เข้าใกล้แม้กระทั่งรอบเพลย์อินด้วยซ้ำ (อันดับ 8-10 ได้เล่นรอบเพลย์อิน) ซึ่งเป็นผลงานที่น่าผิดหวังอย่างมาก แม้จะมี รัสเซล เวสบรูค เข้ามาช่วยทีมก็ตาม

     รายได้ของ เจมส์ แม้จะลดลงตามอายุ โดยเขาได้รายได้จากการเล่นบาสเกตบอลอย่างเดียวประมาณ 41.2 ล้านดอลลาห์ ขณะที่รายได้จากนอกสนามมีมากถึง 80 ล้านดอลลาห์ ซึ่งมาจากสินค้า รวมไปถึงธุรกิจที่เขาลงทุนเองอย่าง StatusPRO และ บริษัทโฮมยิม Tonal ซี่งเป็นบริษัทที่สร้างการฝึกเสมือนจริงในด้านกีฬา

3.คริสเตียโน่ โรนัลโด้  (Cristiano Ronaldo)

อายุ : 37 ปี

ชนิดกีฬา : ฟุตบอล

ทีม : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

รายได้ : 115 ล้านดอนลาห์

Ronaldo

      แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดึงตัว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลับมายัง โอลด์ แทรฟฟอร์ด ในฤดูกาล 2021/22 แล้วทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม 24 ประตู จากการลงเล่น 38 นัด ถือว่ายอดเยี่ยมสำหรับนักเตะวัย 37-38 ปี แต่ถึงแม้ผลงานส่วนตัวของเขาจะดีมาก แต่ผลงานของทีมกลับไม่ได้เดินตามมาด้วย ซึ่งทัพปีศาจแดง จบแค่อันดับ 6 ในพรีเมียร์ลีก ต้องลงไปเล่นยูโรป้าลีก

     รายได้ของ โรนัลโด้ มาจากการเล่นฟุตบอล 60 ล้านดอลลาห์ ส่วนอีก 55 ล้านดอลลาห์มาจากสินค้าต่างๆที่เข้ามาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ ซึ่งรายได้หลักมาจาก อินสตาแกรม เฟสบุ๊ก รวมถึง ทวิตเตอร์ ที่เขามีผู้ติดตามมากถึง 690 ล้านคน ทำให้มีสินค้ามากมายเข้ามาให้เขาเป็นพรีเซนเตอร์

4. เนย์มาร์ (Neymar Jr.)

อายุ : 30 ปี

ชนิดกีฬา : ฟุตบอล

ทีม : เปแอสเช

รายได้ : 95 ล้านดอนลาห์

     อีกหนึ่งสตาร์ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่รับรายได้ติดท็อป 5 ของโลก เนย์มาร์ ผลงานในฤดูกาล 2021/22 ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน อย่างไรก็ตาม 13 ประตูจาก 28 นัด นั่นก็เพียงพอที่จะช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกเอิง อย่างไรก็ตาม ยูฟ่า แชมป์เปียนลีก ที่เป็นเป้าหมายหลักของทีม พวกเขาหลุดวงโคจรตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้าย แม้จะมีสุดยอดแนวรุกอย่าง เลโอเนล เมสซี่ , คีลิยาน เอ็มบ๊าปเป้ และ เนย์มาร์ อยู่ในทีมเดียวกัน

     รายได้ของ เนย์มาร์ มาจากการเล่นฟุตบอล 70 ล้านดอลลาห์ ส่วนอีก 25 ล้านดอลลาห์จากการเป็นพรีเซนเตอร์ของ Puma กับ Red Bull รวมถึง NFTStar ที่เซ็นสัญญาทำสารคดีเกี่ยวกับตัวของเขาเอง

5. สตีเฟ่น เคอร์รี่  (Stephen Curry)

อายุ : 34 ปี

ชนิดกีฬา : บาสเก็ตบอล

ทีม : โกลเด้น สเตต วอริเออร์

รายได้ : 95 ล้านดอนลาห์

     สตาร์จากค่าย โกลเด้น สเตต วอริเออร์ พึ่งจะพาทีมคว้าแชมป์เอ็นบีเอในฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมา พร้อมกับรับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่ารอบไฟน่อล (MVP Final) โดย สตีเฟ่น เคอร์รี่ มีรายได้จากการเล่นบาส 45 ล้านดอลลาห์ ส่วนอีก 47 ล้านดอลลาห์ มาจากการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ FTX  หนึ่งในบริษัทเทรดหุ้นรายใหญ่ของโลก

ติดตาม top 10 football เพิ่มเติมได้ที่ :: top 10 นักเตะ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!