Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี

Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี

Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี วันนี้ Supersportskick จะพาทุกท่านไปพบกับ 5 นักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดในนาม สโมสร ยูเวนตุส จะมีใครบ้างไปรับชมพร้อมกันได้เลย

1. อเลสซานโดร เดล ปิเอโร (Alessandro Del Piero)

จำนวนการทำประตู : 290 ประตู

Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี

หัวหอกของทีมผู้ที่มีส่วนร่วมกับทีมอย่างมากมาย อีกทั้งยังเป็นชายที่อยู่รับใช้สโมสรมาอย่างยาวนาน ชายคนนี้ได้ทำให้แฟนบอลเห็นว่าจะขาดเขาไปไม่ได้ ด้วยการเล่นบอลแบบใช้มันสมอง ซึ่งเป็นสิ่งที่อัจฉริยะเท่านั้นที่จะมี เขาได้เล่นให้กับทีมทั้งหมด 705 นัด และยังสามารถยิงประตูได้มากถึง 290 ประตูเลยทีเดียว จนกลายเป็นว่าเป็นชายผู้ที่ทำประตูได้สูงที่สุดตลอดกาลของสโมสรเลยนั่นเอง ทั้งนี้เขายังฝากประวัติศาสตร์อันน่าจดจำอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์ต่างๆ อีกทั้งเขาก็อยู่ในช่วงเวลาที่ยูเวนตุสมีความยิ่งใหญ่อีกด้วย

2. ดาวิด เทรเซเกต์ (David Trezeguet)

จำนวนการทำประตู : 171 ประตู

Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี

กองหน้าของดินแดนเมืองน้ำหอมหรือฝรั่งเศส ได้ถูกทีมม้าลายดึงตัวเข้ามาร่วมทีมด้วยและก็ค้าแข้งด้วยกันมาอย่างยาวนานถึง 10 ปีเต็มๆ เขาได้สร้างผลงานของตัวเองไว้ที่ ลงเล่นให้กับทีมไป 320 ครั้งและยิงมากถึง 171 ประตูเลยทีเดียว ชายคนนี้ได้เขียนประวัติศาสตร์ให้กับทีมและตัวเองได้เป็นดาวซัลโวใน เซเรีย อา ที่จำนวน 24 ประตู

3. โรแบร์โต บาจโจ้ (Roberto Baggio)

จำนวนการทำประตู : 115 ประตู

Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี

ตำนานกองหน้าของสโมสรและยังเป็นกองหน้าตัวหลักของประเทศอิตาลี เขาได้เข้ามาร่วมทีมในปี 1990 ลงสนามไปมากถึง 200 นัด และสามารถทำประตูไปอีก 115 ประตูเลยทีเดียว ทั้งนี้เขายังสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่า และรางวัลส่วนตัวคือ บัลลงดอร์ในปี 1993 ด้วยนั่นเองบอกได้เลยว่า เขาเป็นนักเตะที่มีทั้งพรสวรรค์และความสามารถเฉพาะตัวอย่างหลากหลาย ไม่แปลกใจว่าทำไมเขาถึงกลายเป็นตำนานที่น่าจดจำของสโมสร

4. เปาโล ดิบาลา (Paulo Dybala)

จำนวนการทำประตู : 112 ประตู

Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี

ชายหนุ่มรูปงามกองหน้าชาวอาร์เจนตินา ซึ่งเข้ามามีบทบาทสำคัญให้กับทีมและเป็นตัวช่วยเสริมทัพให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้ในปัจจุบันผลงานและฟอร์มการเล่นอาจจะดูดร็อปลงไปบ้างแต่ว่านับสถิติดูนั้นลงสนามไป 281 เกม และสามารถทำประตูไป 112 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่คุณภาพคับแก้วจริงๆ

5. คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo)

จำนวนการทำประตู : 101 ประตู

Top 5 ดาวยิงสูงสุดของยูเวนตุสในรอบ 32 ปี

ชายผู้ที่มากไปด้วยความสามารถ ซึ่งเขาเป็นหนึ่งคนที่ทั่วโลกต่างยอมรับในความเก่งกาจ อีกทั้งเจ้าตัวยังประสบความสำเร็จกับอาชีพนักฟุตบอลเป็นอย่างมาก ในความเก่งของพี่แกนั้นลงเล่นในกับทีมยูเวนตุสไปเพียง 134 นัด แต่ว่าเขายิงให้ทีมไปถึง 101 ประตู และยังสามารถคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 2 สมัย และยังเป็นดาวซัลโวสูงสุดของปี 2021 ที่ 29 ประตูอีกด้วยนั่นเอง ช่างเป็นคนที่เก่งมากจริงๆ

ติดตาม top 10 football เพิ่มเติมได้ที่ :: top 10 นักเตะ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้